Tay đấm quyền Anh nổi tiếng thế giới Manny Pacquiao sẽ là người thắp đài lửa SEA Games 30, một con người vượt lên số phận nghèo khó để trở nên giàu có, mạnh mẽ và quyền lực như ngày hôm nay.
manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Bài học từ 'bóng ma' SEA Games 29
manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 30 trên kênh nào, lúc mấy giờ?
manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ hoành tráng nhất lịch sử đại hội
manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 30 hôm nay (30/11)
manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai
Manny Pacquiao sẽ là người thắp lửa SEA Games 30.

SEA Games 30 sẽ chính thức được khai mạc vào lúc 18h00 tối nay ngày 30/11, tại nhà thi đấu Philippine Arena, cách Manila khoảng 30 km về phía Bắc.

Tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm nay, chủ nhà Philippines được truyền thông chú ý một cách đặc biệt, từ khâu tổ chức, hậu cần cho đến thiết kế và kịch bản chương trình.

Đây cũng là lần đầu tiên SEA Games có lễ khai mạc diễn ra ở một nơi trong khi đài lửa lại nằm ở chỗ khác. Đáng chú ý nhất, dư luận quan tâm ai sẽ là người thắp lửa trên đài lửa của đại hội.

Được biết, tay đấm quyền Anh nổi tiếng thế giới người Philippines Manny Pacquiao sẽ là người thắp đài lửa. Anh sẽ thay thế Carlos Yulo bởi VĐV thể dục nghệ thuật này phải thi đấu vào ngày 1/12.

Ủy ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) đã quyết giữ kín thông tin về cách thắp đài lửa để đánh dấu thời khắc mở màn đại hội. "Tất cả mọi thứ đều được giấu kỹ. Chúng tôi muốn tạo ra sự phấn khích", Ông Ramon Suzara, Trưởng ban điều hành PHISGOC nhấn mạnh.

Manny Pacquiao (sinh năm 1978), là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, đồng thời còn là một chính trị gia của Philippines, một nhà vô địch quyền anh từng tám lần vô địch quyền anh thế giới và là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt tám chức vô địch thế giới ở bảy hạng cân khác nhau.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ.

Hiệp hội các cây bút quyền Anh Mỹ bình chọn anh là võ sĩ của thập kỷ. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng với Pacquiao trong một năm mà anh đã xác lập kỷ lục giành đai vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau.

manny pacquiao nguoi thap lua sea games 30 la ai
Pacquiao đã vượt lên số phận nghèo khó để trở thành người vĩ đại như ngày hôm nay.

Ngày 30/6/2016, Manny Pacquiao chính thức trở thành thượng nghị sĩ Philippines.

Cũng theo DailyMail, tuổi thơ của Pacquiao vô cùng cơ cực, khi anh sinh ra trong một gia đình nghèo tới mức, tất cả ở cùng nhau tại một ngôi nhà rách nát nằm sau trong khu rừng ở Tango (Philippines) và thường xuyên không đủ an.

Bị đói ăn hàng ngày, bạn bè chế giễu và tâm thức thúc giục phải làm giàu đã nhào nặn nên một Pacquiao mạnh mẽ, nổi tiếng, giàu có và quyền lực như ngày hôm nay.

In bài viết

Truyền hình