Trong bối cảnh doanh thu dự kiến sụt giảm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm thủ tục giảm lương cán bộ nhân viên, song vẫn giữ nguyên mức lương dành cho HLV Park Hang-seo.
vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park Từ chối giảm lương, nhiều trụ cột Arsenal khiến CĐV thất vọng
vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park Quang Hải và Công Phượng đối mặt việc bị cắt giảm lương vì COVID-19

Dịch COVID-19 đã khiến toàn bộ hoạt động bóng đá trong nước và quốc tế bị ngưng trệ. Giống như các CLB, liên đoàn bóng đá các nước đều đang tính đến chuyện cắt giảm lương để đối phó với tình hình doanh thu sụt giảm.

Ở Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) là cái tên điển hình đi theo xu hướng này. FAT đã cắt giảm lương toàn bộ cán bộ, nhân viên và cả HLV trưởng ĐTQG là ông Akira Nishino.

Thậm chí, ông Nishino đã chấp nhận cắt giảm 50% mức lương hơn 2 tỷ đồng/tháng của mình. Điều này đồng nghĩa mỗi tháng chiến lược gia người Nhật Bản sẽ mất đi khoảng 1 tỷ đồng thu nhập.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, doanh thu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong năm 2020 dự kiến cũng giảm. Theo một số nguồn tin, VFF đang làm thủ tục để cắt giảm lương cán bộ, nhân viên, dự kiến bắt đầu từ tháng 4.

vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park
HLV Park Hang-seo nhận được khoảng 50.000 USD mỗi tháng từ VFF

Tuy vậy, thông tin từ VFF cho hay, HLV Park Hang-seo vẫn chưa phải giảm lương. Ông Park vẫn sẽ nhận đủ 100% lương, tương đương khoảng 50.000 USD mỗi tháng từ VFF.

Theo đại diện ông Park là ông Lee Dong-jun, lý do nhà cầm quân Hàn Quốc được giữ nguyên lương là do phía VFF không có yêu cầu về việc này.

Trước đó, VFF từng cho biết lương ông Park cũng như các trợ lý nước ngoài được trả 100% từ nguồn xã hội hoá. Tổng cục Thể dục Thể thao hỗ trợ thêm một khoản, chủ yếu sử dụng cho các đợt tập trung của ĐT Việt Nam.

Trong diễn biến liên quan, hiện một số CLB V-League đã bắt đầu thông qua kế hoạch cắt giảm lương cầu thủ và các thành viên đội bóng: Thanh Hoá, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hay Sài Gòn FC.

vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park FIFA "mở két" 2,7 tỷ USD giúp các thành viên chống dịch COVID-19

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết sẽ sử dụng quỹ hỗ trợ khẩn cấp lên tới 2,7 tỷ USD để hỗ trợ ...

vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park VFF vừa dự kiến tổ chức lại V-League 2020 như thế nào?

VFF và VPF đang hướng đến giải pháp cho V-League 2020, khi thi đấu tập trung ở một khu vực nào đó, đảm bảo yêu cầu ...

vi sao vff giam luong nhan vien khong giam luong thay park HLV trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam nói gì về tin đồn bị VFF nợ lương?

HLV Mai Đức Chung khẳng định những thông tin xấu xung quanh việc trả lương của VFF đang bị bàn tán gần đây là không ...

In bài viết

Truyền hình