Dịch COVID-19 khiến nhiều CLB ở Việt Nam không có nguồn thu do các giải đấu bóng đá bị hoãn, vì vậy, nhiều đội bóng đang tính tới chuyện cắt giảm lương của cầu thủ.
quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19 Video: Mãn nhãn với 5 pha ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League
quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19 V-League 2020 tiếp tục bị hoãn vì Covid-19
quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19
Nếu các CLB thống nhất chuyện cắt giảm lương của cầu thủ vì COVID-19, chắc chắn Quang Hải và Công Phượng không phải ngoại lệ. (Ảnh minh họa nguồn VFF)

Liên quan đến việc các giải đấu bóng đá trong nước bị hoãn vì COVID-19, khiến các CLB phải "ngồi chơi xơi nước", từ đó đang tính đến việc có thể sẽ cắt giảm lương của các cầu thủ, mới đây, một số lãnh đạo của các đội bóng đã đưa ra ý kiến.

"Các đội bóng phải trải qua giai đoạn không thi đấu ít nhất 1 tháng trước khi có quyết định tiếp theo từ VPF. Đồng nghĩa, trong quãng thời gian này, các cầu thủ ra sân tập luyện và các đội bóng vẫn phải trả lương theo thỏa thuận. Tuy nhiên, trước mắt thì HAGL chưa nghĩ đến việc giảm lương hay thậm chí là cắt lương của họ", Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL nhấn mạnh.

Còn Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, các cầu thủ hoàn toàn có thể thông cảm được với sự khó khăn chung của đất nước, do đó, lãnh đạo nhiều đội bóng không nên ngần ngại trong chuyện cắt giảm lương.

Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường, việc chưa giảm lương lúc này là để theo dõi diễn biến của dịch COVID-19, đồng thời để cầu thủ yên tâm tập luyện.

Còn quan điểm của ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch Sài Gòn FC rằng đây là chuyện nhạy cảm, các CLB nên theo dõi thêm tình hình rồi mới đưa ra quyết định.

Ở Việt Nam, các CLB thuộc hệ thống 3 giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 là V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia hiện chưa thu được đồng nào từ tiền bán vé do giải bị hoãn hoặc thi đấu trên sân không khán giả).

Giải tạm hoãn nhưng CLB vẫn đều đặn phải trả phí sinh hoạt, trả lương cầu thủ theo hợp đồng đã ký, vì vậy để duy trì hoạt động, việc cắt giảm lương cầu thủ có thể sẽ phải tính tới, giống như cái cách mà các đội bóng lớn ở châu Âu đang thực hiện.

quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19 Tỷ phú Vượng thuê Boeing 787 đón người Việt ở Ukraine về nước tránh COVID-19

Giữa dịch COVID-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bất ngờ thuê riêng máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines để đưa miễn phí ...

quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19 Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh phòng Covid-19

Ngày 28/3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông báo hỏa tốc về việc việc tạm ngừng khám chữa bệnh tại một số khoa nhằm ...

quang hai va cong phuong doi mat viec bi cat giam luong vi covid 19 Phòng dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM nghỉ đến 19/4

Ngày 29/3, UBND TP HCM quyết định cho hơn 1,7 triệu học sinh tiếp tục nghỉ đến 19/4, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến ...

Truyền hình