Dù phía nhà trường vẫn chưa nói thêm thông tin chi tiết cho quyết định này, song lý do của nó được phỏng đoán có thể liên quan đến các cuộc bạo loạn của người biểu tình ủng hộ ông Trump trong ngày 6/1.
Sau ông Trump, Twitter tiếp tục cho nhiều tài khoản ủng hộ cựu tổng thống Mỹ Sau ông Trump, Twitter tiếp tục cho nhiều tài khoản ủng hộ cựu tổng thống Mỹ "bay màu"
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử

Đại học tư thục Lehigh tại bang Pennsylvania (Mỹ) đã thu hồi bằng danh dự được trao cho Tổng thống Donald Trump cách đây 30 năm.

Theo CNN, động thái trên được nhất trí bởi Hội đồng Ủy thác của trường, và được công bố trong một thông báo ngắn gọn hôm 8/1.

Dù phía nhà trường vẫn chưa nói thêm thông tin chi tiết cho quyết định này.

Vì sao trường đại học Mỹ tức tốc tước bằng danh dự của ông Trump?
Trường Đại học Lehigh. Ảnh: Alamy

Được biết, Tổng thống Donald Trump từng được nhận bằng danh dự của Đại học Lehigh, khi ông phát biểu tại lễ khởi công xây dựng ngôi trường này vào năm 1988.

Theo nguồn tin từ tờ báo của sinh viên trường Lehigh, từng có nhiều kiến nghị được lan truyền bên trong trường nhằm kêu gọi Chủ tịch John D. Simon tước bằng danh dự của Tổng thống Trump.

Theo New York Post, Jeremy Littau - giáo sư ngành Báo chí tại Lehigh, ca ngợi quyết định này. Trong bài đăng trên Twitter, ông gọi việc tước bằng danh dự từng trao cho ông Trump là "sự kiện quan trọng" mà đáng ra phải thực hiện từ lâu.

"Sau 5 năm chịu áp lực từ giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, Hội đồng quản trị Lehigh cuối cùng đã làm đúng và thu hồi bằng danh dự của ông Donald Trump", GS Littau khẳng định.

Song, ông cho rằng, việc tước bằng danh dự này không khắc phục được mọi thứ. Nhà trường mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định dù có hàng loạt lý do để làm vậy từ nhiều năm trước.

Trước đó, đã từng xuất hiện nhiều nỗ lực được đưa ra nhằm tước bằng danh dự từng trao cho ông Trump. Điển hình, năm 2018, hàng trăm giảng viên ĐH Lehigh đã bỏ phiếu yêu cầu, song Ủy ban điều hành phủ quyết việc này.

Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng
Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump "ngay lập tức" ký dự luật cứu trợ
In bài viết

Truyền hình