Putin tiết lộ rằng công việc xây dựng hệ thống chỉ huy chiến lược mới (có thể là một boongke ngầm được chôn vùi sâu) sắp hoàn thành.
Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền
Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone

Mới đây, trong cuộc họp tại Điện Kremlin vào ngày 11/11 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các quan chức quốc phòng cấp cao, các quan chức chính phủ, đại diện ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã nhắc đến việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng các hầm chỉ huy và kiểm soát hạt nhân của nước này.

Tổng thống Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga
Tổng thống Puitn. Ảnh: Sputnik

Ông Putin tiết lộ rằng công việc xây dựng hệ thống chỉ huy chiến lược mới (có thể là một boongke ngầm được chôn vùi sâu) sắp hoàn thành. Tổng thống Nga cũng lưu ý những cải tiến đối với nhiều "hệ thống chỉ huy cố định và di động" đang được sử dụng trên khắp đất nước.

"Khả năng phân tích và hoạt động đã được mở rộng, bao gồm hỗ trợ thông tin, giám sát và phân tích tình hình".

"Tất cả thiết bị, phần cứng và hệ thống liên lạc của hệ thống điều khiển lực lượng hạt nhân thường xuyên được nâng cấp nhưng vẫn đơn giản và đáng tin cậy như một khẩu súng trường Kalashnikov", Tổng thống Nga nói.

Bên cạnh việc tiếp tục duy trì các mối quân tâm hàng đầu là khả năng sẵn sàng chiến đấu của cơ sở hạt nhân và năng lực chỉ huy đáng tin cậy, ông Putin cũng nhấn mạnh cần xây dựng các hầm chỉ huy hạt nhân vững chắc có thể chống lại bất kỳ mối đe dọa nào, đảm bảo Nga có thể tung ra đòn trả đũa, nếu cần, "ngay cả trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân."

Trước đó, năm 2016, cũng có báo cáo cho rằng Nga đang xây dựng "hàng chục" boongke mới dưới Điện Kremlin và các nơi khác để hỗ trợ cơ sở hạ tầng chỉ huy và kiểm soát hạt nhân của nước này.

Không rõ hầm chỉ huy hạt nhân sắp được hoàn thành mà ông Putin nhắc tới nằm ở đâu. Tuy nhiên truyền thông đã tiết lộ có ít nhất 4 hầm chỉ huy hạt nhân mà Nga đang sở hữu.

Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden
Ông Putin Ông Putin "lấp lửng" về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024
In bài viết

Truyền hình