Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
17:05 | 16/11/2019 GMT+7

Vì sao hàng trăm nhân viên dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nghỉ việc?

aa
Do tiến độ dự án đi vào hoạt động chậm, hàng trăm nhân viên được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã bỏ việc.
vi sao hang tram nhan vien du an duong sat cat linh ha dong nghi viec Hà Nội: Hơn 1.000 học sinh Mê Linh đồng loạt nghỉ học vì... ốm

Trong hai ngày 14 -15/11, hơn 1.000 học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS ở huyện Mê Linh (Hà Nội) đồng loạt xin ...

vi sao hang tram nhan vien du an duong sat cat linh ha dong nghi viec Vì sao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được kéo dài thêm 20 km?

Theo quy hoạch và định hướng được báo cáo từ Bộ GTVT, tuyến đường sắt số 2A (Cát Linh – Hà Đông) sẽ được kéo ...

vi sao hang tram nhan vien du an duong sat cat linh ha dong nghi viec Thủ đô Hà Nội và Phnom Penh xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Tại buổi tiếp Phó thủ tướng Campuchia Men Sam An ngày 15/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ...

vi sao hang tram nhan vien du an duong sat cat linh ha dong nghi viec Thứ trưởng Bộ GTVT: Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã xong nhưng chưa được kiểm định an toàn

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông mới đây đã thông báo không hoàn thành tiến độ và phá sản kế hoạch, không khai thác thương mại. ...

vi sao hang tram nhan vien du an duong sat cat linh ha dong nghi viec
Ảnh minh họa

Mới đây, hàng trăm nhân viên của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã xin nghỉ việc, do hệ thống này vẫn chưa được đưa vào vận hành. Theo đó, dự án khởi công tháng 10/2011 và dự kiến chạy thử, khai thác từ 30/6/2015.

Đến nay, sau nhiều lần lỡ hẹn, dự án chỉ dừng lại ở mức chạy thử nghiệm và chưa thể biết chính xác khi nào phục vụ khai thác thương mại.

Theo đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội, tính lũy kế từ năm 2015 đến nay Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đã có hàng trăm nhân viên trong tổng số gần 1.000 nhân viên được đào tạo theo chương trình của dự án để vận hành đã bỏ việc (khoảng 28%).

Phần lớn đều là vị trí lao động phổ thông (không có trường hợp lái tàu nào xin nghỉ việc) và đã được đơn vị tuyển dụng, đào tạo bổ sung. Hiện tại, bộ phận nhân sự kỹ thuật đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng khai thác, vận hành dự án. - nguồn tin trên báo Lao Động.

Trước đó vào chiều 15/11, trả lời câu hỏi của cử tri quận Hoàn Kiếm về tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay "nếu như mọi việc suôi sẻ", hết tháng 12 sẽ vận hành thương mại tuyến đường sắt này.

Người đứng đầu chính quyền thủ đô cho hay, trưa nay ông đã làm việc với Phó giám đốc Công ty đường sắt 6 Trung Quốc (nhà thầu thi công) và Trưởng ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông của Trung Quốc để tìm cách tháo gỡ những khó khăn cho dự án này. Hơn một tháng trước, ông cũng tham gia cùng đoàn khảo sát do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu kiểm tra tiến độ dự án.

Theo ông Chung, dự án chậm tiến độ và chưa thể đưa vào vận hành do còn bốn vấn đề lớn chưa được giải quyết. Hội đồng nghiệm thu nhà nước phải tiến hành nghiệm thu đánh giá về an toàn toàn bộ hệ thống; kiểm toán dự án; khắc phục các kiến nghị của kiểm toán trước đó; hoàn thành cung cấp các thiết bị theo hợp đồng đã ký.

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lắp camera quét mã QR phòng chống dịch trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Lắp camera quét mã QR phòng chống dịch trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Những thông tin từ dữ liệu CCCD này được hiển thị trên máy quét đảm bảo độ chính xác tuyệt đối bởi các dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, liên quan đến hiện trạng sức khỏe của người dân đã được Bộ Công an tích hợp vào thẻ CCCD cũng như các phần mền quản lý, phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công an và Chính phủ.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao vào cuối tháng 3

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao vào cuối tháng 3

Tại cuộc họp báo Chính phủ đầu tiên trong năm mới 2021, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến được bàn giao vào cuối tháng 3.
Các đoàn tàu của đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật

Các đoàn tàu của đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật

Đây là cơ sở để đảm bảo các đoàn tàu thực hiện vận hành thử nghiệm đánh giá an toàn hệ thống trước khi nghiệm thu đưa vào vận hành thương mại.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Trung Đông

Trong bối cảnh xung đột quân sự ngày càng diễn biến phức tạp tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Iran cùng lúc tấn công trả đũa các căn cứ quân sự của Mỹ tại Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar và Kuwait, ngày 28/02, các Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Vùng Vịnh đã ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam tại địa bàn hạn chế di chuyển không cần thiết và không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động