Những thông tin từ dữ liệu CCCD này được hiển thị trên máy quét đảm bảo độ chính xác tuyệt đối bởi các dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, liên quan đến hiện trạng sức khỏe của người dân đã được Bộ Công an tích hợp vào thẻ CCCD cũng như các phần mền quản lý, phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công an và Chính phủ.
Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Chiều 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức FHI360 và Tổ chức AVPN tài trợ thông qua Tổ chức WWO đến các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của các đơn vị.
Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí
Theo thống kê của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày 22/11, có 11.766 lượt khách đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, với 203 chuyến tàu hoạt động, trung bình đạt gần 60 khách/chuyến.

Sáng 9-12, Phòng Cánh sát giao thông phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) bắt đầu triển khai lắp đặt máy quét mã QR trên thẻ căn cước công dân (CCCD) tại ga Cát Linh – Hà Đông. Trước mắt thí điểm lắp đặt tại 2 điểm cuối của toàn tuyến là ga Cát Linh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và ga Yên Nghĩa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đã tổ chức khảo sát, đánh giá đúng thực trạng đi lại của người dân trên toàn tuyến đường sắt trên cao để yêu cầu các đơn vị tập trung bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch tập trung vào 3 điểm ga lớn đầu, giữa và cuối chặng là ga Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa. Qua trao đổi với đại diện Hà Nội Metro chi tiết về sự biến động số lượng hành khách ở từng thời điểm, mốc giờ trong ngày. So sánh giữa số lượng hành khách dịch chuyển giữa ngày thường và cuối tuần đi qua từng ga trên cao, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu bố trí cán bộ, chiến sĩ phục vụ nhân dân tốt nhất.

Lắp camera quét mã QR phòng chống dịch trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông
Cán bộ Phòng Cánh sát giao thông phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng máy quét mã QR.

Từ thực tế triển khai lắp đặt các máy quét QR tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông và các đội địa bàn, 5 điểm đăng ký xe… tạo hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch, Phòng Cảnh sát giao thông đã đề xuất Công an thành phố triển khai lắp đặt tại máy quét tại các ga trên toàn tuyến đường sắt trên cao.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hà Nội Metro, qua khảo sát cùng lực lượng công an đã thống nhất đặt vị trí máy quét tại nơi đón khách đi tàu. Vị trí đặt máy phía trước thang máy, thang bộ lên tàu tạo thuận lợi cho người dân, không gây ùn tắc khi lượng khách đông.

Theo Công an thành phố Hà Nội, đây là thiết bị lần đầu tiên được Bộ Công an phối hợp Công an thành phố Hà Nội cùng các đơn vị chức năng sử dụng ứng dụng trên CCCD gắn chip và phần mềm VNEID để kiểm soát khán giả đến xem bóng đá vừa qua. Các thiết bị vừa được triển khai tại sân vận động Mỹ Đình trong 2 trận đấu của Đội tuyển quốc gia đã tạo hiệu quả rất tốt trong công tác phòng chống dịch và kiểm soát thông tin hàng vạn khán giả đên sân cổ vũ. Khi áp dụng vào thực tế công việc tiếp dân tại trụ sở cơ quan công an, các thiết bị này cũng nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người đến làm việc với cơ quan công quyền rất thuận tiện khi người dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chip qua thiết bị quét mã QR được lắp đặt tại đây, những thông tin liên quan đến việc tiêm vaccine Covid-19 đã được lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn kiểm soát nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

Những thông tin từ dữ liệu CCCD này được hiển thị trên máy quét đảm bảo độ chính xác tuyệt đối bởi các dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, liên quan đến hiện trạng sức khỏe của người dân đã được Bộ Công an tích hợp vào thẻ CCCD cũng như các phần mền quản lý, phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công an và Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, cán bộ Phòng Cánh sát giao thông phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) đã trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng máy quét mã QR. Sau một thao tác rất nhanh, đơn giản, chỉ cần đưa CCCD gắn chip ra trước thiết bị quét mã QR, mọi công dân đều yên tâm về thông tin đưa ra chính xác. Từ những dữ liệu về quét mã QR của thẻ CCCD này, cơ quan chức năng cũng hoàn toàn dễ dàng quản lý, truy vết, phân loại, tính toán tỷ lệ các dữ liệu có liên quan đến khán giả phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch…

Được biết, một trong những dấu ấn rất nổi bật của ngành Công an năm 2021 là đã hoàn thành và đưa vào hoạt động cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là hai dự án lớn về công nghệ thông tin, có phạm vi toàn quốc, triển khai trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thời gian tới đây, Bộ Công an sẽ tích hợp thêm nhiều trường dữ liệu thông tin có liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, y tế, giáo dục, cũng như tất cả các mặt đời sống của nhân dân vào trong thẻ CCCD gắn chip.

Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông
Ngày 11/11, UBND thành phố Hà Nội cho biết đã có văn bản chỉ đạo các Sở: GT-VT Y tế, Thông tin và Truyền thông; Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong khai thác, vận hành tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 2A, Cát Linh - Hà Đông.
Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông Sau 2 ngày vận hành, hơn 55.000 lượt khách đã đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông
Sau hai ngày vận hành thương mại, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với hơn 200 lượt tàu chạy và vận chuyển hơn 55.000 lượt hành khách.
Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác
Trong ngày đầu đưa vào khai thác thương mại, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với 109 chuyến và 25.680 hành khách.
In bài viết

Truyền hình