Trong hai ngày 14 -15/11, hơn 1.000 học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS ở huyện Mê Linh (Hà Nội) đồng loạt xin nghỉ học với lý do “nghỉ ốm”.
ha noi hon 1000 hoc sinh me linh dong loat nghi hoc ly do nghi om Hiệu phó nhận sai sau công khai clip kỉ luật học sinh xúc phạm ban nhạc BTS

Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó trường THCS Ngô Quyền (Quận Bình Tân, TP HCM) nhận trách nhiệm khi để clip học sinh Q. đọc ...

ha noi hon 1000 hoc sinh me linh dong loat nghi hoc ly do nghi om Xác suất, thống kê là gì? Vì sao học sinh lớp 2 đã phải học?

Theo thông tin từ GS.TS Ngô Hoàng Long (ĐH Sư Phạm Hà Nội), học sinh lớp 2 sẽ được học cả hai nội dung thống kê, ...

ha noi hon 1000 hoc sinh me linh dong loat nghi hoc ly do nghi om Vụ 4 nữ sinh lớp 6 bị đánh ở Đồng Tháp, một gia đình cho con nghỉ học

Sau khi clip 4 em nữ sinh THCS ở Đồng Tháp bị đánh đá liên tục lan truyền trên mạng xã hội, một em đã ...

Theo phản ánh của nhiều người dân, trong hai ngày nay (14-15/11), hơn 1.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở huyện Mê Linh (Hà Nội) đột ngột xin nghỉ học với lý do “nghỉ ốm”.

Về thông tin này, bà Trần Thị Lan – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh xác nhận có hơn 1.000 học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học trong hai ngày 14-15/11 là có thật.

Theo bà, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học thuộc các xã Tam Đồng và Thanh Lâm. Tuy nhiên lý do thật không phải vì “nghỉ ốm”.

“Học sinh không nghỉ vì ốm mà do người dân ở đây phản đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Phụ huynh đang phản ứng và không cho con em đến trường. Một số đối tượng kích động cũng đang ngăn cấm, chặn không cho học sinh đến trường”, bà Lan cho biết.

ha noi hon 1000 hoc sinh me linh dong loat nghi hoc vi om
Dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (Mê Linh, Hà Nội).

Đại diện phòng giáo dục huyện Mê Linh cũng khẳng định, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân, họp giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh để không vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của học sinh.

Theo bà Lan, công viên nghĩa trang này được xây dựng xung quanh nhiều trường học trên địa bàn huyện.

Bà cho biết, đến thời điểm này học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học. Nếu sang tuần tới tình trạng còn tiếp diễn thì phòng sẽ báo cáo lên các cấp lãnh đạo thành phố để nhờ cơ quan can thiệp.

Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước được triển khai từ năm 2011 với tổng diện tích 6,4 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư. Dự án đã bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và thành phố có quyết định thu hồi, giao đất được 5,7 ha cho Công ty Hoa Sen Vàng.

Dự án được xác định có vai trò quan trọng giải quyết an sinh xã hội. Tuy nhiên suốt từ năm 2011 đến nay dự án vẫn chưa thể thi công, dù cơ sở pháp lý, công tác bồi thường...đều đảm bảo đúng quy định. Hầu hết người dân trong vùng không đồng tình khiến dự án chậm tiến độ.

In bài viết

Truyền hình