Bức ảnh "Những ca khúc tự do" đạt giải ảnh đẹp nhất năm 2019 với nhiều hàm ý ẩn chứa bên trong về một thế mới, chân trời tự do và nhiều chân giá trị tiềm ẩn.
vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019 4 hình ảnh Việt Nam gây ấn tượng tại Sony World Photography Awards

Sony World Photography Awards 2020 vừa giới thiệu những bức ảnh ấn tượng nhất, trong đó bốn hình ảnh Việt Nam của các nhiếp ảnh ...

vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019 Hai hình ảnh ấn tượng của Việt Nam lọt top 50 #Travel2019

Hai hình ảnh ấn tượng của Việt Nam lọt top 50 #Travel2019. Đây là cuộc thi ảnh được tổ chức bởi ứng dụng kết nối ...

vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019 Nhiếp ảnh gia Việt giành giải nhất ở cuộc thi quốc tế về môi trường

Ở cuộc thi ảnh của Nature Conservancy, tác phẩm "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt đã giành giải nhất hạng mục Con ...

vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019 Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao lên tạp chí ảnh National Geographic (Mỹ)

Hình ảnh phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao do nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung thực hiện thường xuyên được đăng trên tạp ...

vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019
Bức ảnh đẹp nhất năm 2019: Bức “Songs of Freedom” (Những khúc ca tự do) ghi lại hình ảnh những cậu bé đang tận hưởng âm nhạc, do nhiếp ảnh gia Michael Aboya (24 tuổi) đến từ Ghana thực hiện.

Giải ảnh AGORA đang khiến dư luận thế giới xôn xao, trước một bức ảnh có tên "Songs of Freedom" (tạm dịch: Những khúc ca tự do), khi tác phẩm này đã giành chiến thắng chung cuộc, với giải thưởng lên tới 25.000 USD (gần 580 triệu đồng) cho người đã thực hiện nó.

Tác giả của bức ảnh - nhiếp ảnh gia Michael Aboya đã chụp cảnh một cậu bé đang chơi đàn violin bên bờ biển Labadi của Ghana, xung quanh là những người bạn của cậu với vẻ mặt rất trầm lắng, như đắm chìm vào giai điệu bay bổng của âm nhạc.

Được biết, Michael Aboya đã tập hợp nhóm trẻ, con của những ngư dân sống gần đó và nhờ một người bạn dạy cách đánh violin cho chúng. Một đứa trẻ trong nhóm tỏ ra đặc biệt hứng thú và chìm đắm trong trải nghiệm thú vị, ngay lập tức, Michael Aboya nắm bắt được khoảnh khắc này.

“Songs Of Freedom là một bức ảnh ấn tượng, có sự đối lập mạnh mẽ và bố cục thông minh. Một cậu bé cởi trần chơi violin bên dưới bầu trời rộng mở như thể hàm ý về sự bắt đầu của một thời kỳ mới. Bên cạnh cậu là 4 cậu bé khác với nắm tay giơ lên và đôi mắt nhắm lại, tận hưởng giai điệu đang phát ra.

vi sao buc anh cau be danh dan violin ben ban be dep nhat nam 2019
Nhiếp ảnh gia Michael Aboya

Người đồng sáng lập giải ảnh Agora đã nhận xét, bức ảnh có sự đối lập mạnh mẽ và bố cục thông minh. Việc cậu bé cởi trần, chìm đắm vào giai điệu, âm thanh của chiếc violin cho chúng ta cảm giác như sắp mở ra một thời kỳ mới.

"Hơn bao giờ hết, người xem ảnh sẽ nhìn thấy trí tuệ, hòa bình, nỗ lực và những chân giá trị. Đó là một hình ảnh đầy ý nghĩa biểu tượng về một lục địa đang trỗi dậy với một tương lai đầy hy vọng. Tác phẩm ảnh này là một tuyên ngôn hình ảnh ấn tượng để nói về hiện tại và tương lai", CEO Octavi Royo nhấn mạnh.

Trả lời về dự định sử dụng số tiền thưởng, Michael Aboya cho biết sẽ dùng 25.000 USD đó để mua thêm các thiết bị, sẽ tham gia học dựng video, sẽ đi du lịch tại các quốc gia Châu Phi và chụp thật nhiều ảnh đẹp.

Năm nay, sau 9 tháng phát động giải ảnh và nhận về hơn 130.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã có 50 bức ảnh được lọt vào tới vòng chung kết để công chúng bình chọn. Hơn 500.000 lượt bình chọn đã được công chúng thực hiện. Trong đó, bức “Songs of Freedom” nhận được nhiều lượt bình chọn nhất.

Truyền hình