Được biết, bản hợp đồng tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 giữa Nga và Ai Cập có tổng trị giá lên tới trên 2 tỷ USD.
Ấn Độ ồ ạt di chuyển xe tăng, súng pháo trên tàu quân sự tốc độ cao Ấn Độ ồ ạt di chuyển xe tăng, súng pháo trên tàu quân sự tốc độ cao
Ai Cập kết luận gì về nguyên nhân tàu Ever Given mắc cạn tại kênh đào? Ai Cập kết luận gì về nguyên nhân tàu Ever Given mắc cạn tại kênh đào?

Theo Military Watch, Nga sẽ thần tốc chuyển giao tiêm kích Su-35 và tên lửa tối tân cho khách hàng Ai Cập chỉ sau hơn 1 năm ký kết hợp đồng.

Cụ thể, tuyên bố của Tập đoàn Sukhoi cho biết, trong năm nay, sẽ hoàn thành việc chuyển giao 11 máy bay phản lực Su-35 cho khách hàng xuất khẩu và 4 máy bay tàng hình Su-57 cho Bộ Quốc phòng Nga.

Vì sao Ai Cập quyết tậu thần tốc Su-35 siêu tối tân và đắt đỏ?
Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga. Ảnh: Sputnik

"Trước khi kết thúc năm 2021, sẽ có 15 máy bay chiến đấu được Nhà máy Hàng không Gagarin giao cho khách hàng (trong nước) và theo các hợp đồng xuất khẩu. Theo hợp đồng dài hạn lớn cho Su-57, và năm nay 4 máy bay được sản xuất nối tiếp sẽ là chuyển giao. việc sản xuất thế hệ 4 Thêm Su-35 máy bay tiếp tục", Sukhoi cho biết.

Cũng theo nguồn tin, ngoài 4 chiếc Su-57 sẽ được chuyển giao cho Không quân Nga, số còn lại gồm 11 chiếc Su-35 sẽ được chuyển giao cho Không quân Ai Cập theo cam kết trong hợp đồng được 2 bên ký kết hồi năm 2020.

Được biết, bản hợp đồng tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 giữa Nga và Ai Cập có tổng trị giá lên tới trên 2 tỷ USD. Với hợp đồng này, không quân Ai Cập sẽ được sở hữu 20 chiếc tiêm kích Su-35 cùng vũ khí và trang thiết bị đi kèm.

Căn cứ vào mức giá được công bố cho thấy, Ai Cập chấp nhận mua Su-35 với mức giá đắt đỏ hơn cả tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ. Bởi ngay trước khi Nga thông báo về thương vụ Su-35 với Ai Cập, Giám đốc điều hành của Lockheed Martin là Marilyn Hewson cho biết, giá bán của loại chiến đấu cơ thế hệ 5 F-35 có thể giảm xuống mức 80 triệu USD/chiếc.

Theo nhiều nhận định, việc Ai Cập chấp thuận bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu chiến đấu cơ Nga được lý giải sẽ làm nên cuộc cách mạng trong năng lực không chiến của nước này, cho phép Ai Cập sở hữu một trong những tiêm kích hạng nặng hiện đại nhất thế giới.

"Su-35S không chỉ giúp Ai Cập sánh ngang với các cường quốc khu vực, mà còn mang tới lợi thế rõ ràng trong những trận không chiến, cho phép họ tấn công những mục tiêu chiến lược như máy bay cảnh báo sớm của đối phương", tạp chí Military Watch tại Mỹ nhận xét.

Ấn Độ điều tàu cứu hộ dưới đáy biển tới giúp Indonesia tìm tàu ngầm mất tích Ấn Độ điều tàu cứu hộ dưới đáy biển tới giúp Indonesia tìm tàu ngầm mất tích
Vì sao oanh tạc cơ PAK DA của Nga lại chọn tàng hình thay vì tốc độ? Vì sao oanh tạc cơ PAK DA của Nga lại chọn tàng hình thay vì tốc độ?
In bài viết

Truyền hình