Ấn Độ đã quyết định điều tàu lặn cứu hộ dưới đáy biển sâu (DSRV) để giúp xác định vị trí tàu ngầm Hải quân Indonesia bị mất tích.
Trinh sát cơ Mỹ bay gần căn cứ chứa tàu ngầm, tàu hạt nhân ở vùng đảo Hải Nam của Trung Quốc Trinh sát cơ Mỹ bay gần căn cứ chứa tàu ngầm, tàu hạt nhân ở vùng đảo Hải Nam của Trung Quốc
Tàu ngầm Indonesia với 53 thủy thủ bị mất tích trong cuộc tập trận gần đảo Bali Tàu ngầm Indonesia với 53 thủy thủ bị mất tích trong cuộc tập trận gần đảo Bali
Ấn Độ điều tàu cứu hộ dưới đáy biển tới giúp Indonesia tìm tàu ngầm mất tích
Cảnh sát biển Indonesia tham gia hoạt động tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích ngày 22-4. Ảnh: AFP

“Ấn Độ đã điều một phương tiện cứu hộ biển sâu (DSRV) để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tàu ngầm KRI Nanggala - 402 của Indonesia” - nguồn tin từ quân đội Ấn Độ với báo Sputnik của Nga.

Tàu cứu hộ lặn sâu của Hải quân Ấn Độ đã khởi hành từ cảng Visakhapatnam để hỗ trợ Hải quân Indonesia trong hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tàu ngầm.

Trước đó, Singapore đã cử một tàu cứu hộ đến hỗ trợ tìm kiếm tàu ​ngầm Indonesia mất tích. Australia được cho là cũng đã nhận được đề nghị trợ giúp Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala - 402 mất tích vào 3 giờ sáng ngày 21/4.

Malaysia cũng đã điều động tàu cứu hộ MV Mega Bakti, dự kiến tàu sẽ có mặt ở vùng biển ngoài khơi đảo Bali vào khoảng 4 giờ chiều Chủ Nhật tới đây.

Được biết, thời điểm mất tích ngoài khơi bờ biển Bali hôm 21-4 trong lúc tham gia diễn tập phóng ngư lôi, tàu ngầm KRI Nanggala 402 chở theo 53 người.

Theo Hãng tin Reuters, các quan chức Indonesia cho biết một cuộc tìm kiếm trên không đã phát hiện vết dầu loang gần vị trí tàu KRI Nanggala lặn và hai tàu hải quân đã sử dụng kỹ thuật sonar đã được triển khai để hỗ trợ tìm kiếm.

Hải quân Indonesia nói rằng vết dầu loang cho thấy có thể đã xảy ra hư hại.

Hiện chưa có kết luận chính thức, trong lúc công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm Video: Biên đội 5 tuần thám cơ Nga tập thả thủy lôi diệt tàu ngầm
5 Tàu ngầm Nga biến mất không vết dấu trước mũi hàng không quân sự Mỹ? 5 Tàu ngầm Nga biến mất không vết dấu trước mũi hàng không quân sự Mỹ?
In bài viết

Truyền hình