Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì? Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì?
Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia  thiệt mạng Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia thiệt mạng

Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển.

Ấn Độ ồ ạt di chuyển xe tăng, súng pháo trên tàu quân sự tốc độ cao
Đường sắt vận chuyển chuyên dụng được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng cơ động của các lực lượng vũ trang Ấn Độ trên khắp đất nước. Nguồn: Cơ quan Đường sắt Ấn Độ

Đoạn video về cuộc thử nghiệm do Đường sắt Ấn Độ vừa công bố cho thấy một đoàn tàu đi từ bang Haryana, miền bắc nước này đến một địa điểm ở bang Rajasthan, miền tây nước này. Đoàn tàu mang theo vũ khí và trang thiết bị, trong đó có nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, xe tự hành K9Vajra của Hàn Quốc, xe pháo 155mm, xe bọc thép, xe tải địa hình,thiết giáp chở quân, cùng các thiết bị khác.

“Những cuộc thử nghiệm mở đường cho việc nâng cao khả năng sẵn sàng hoạt động của Lực lượng vũ trang”, một tuyên bố do Bộ Quốc phòng Ấn Độ đưa ra.

Đường sắt vận chuyển chuyên dụng được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng cơ động của các lực lượng vũ trang Ấn Độ trên khắp đất nước.

Các Hành lang Vận tải Chuyên dụng được kỳ vọng sẽ tăng tốc độ huy động nguồn lực từ vùng này sang vùng khác của đất nước, vì chúng có thể di chuyển với tốc độ cao hơn và vận chuyển được nhiều nhân lực và vũ khí hơn, so với các đường sắt Ấn Độ hiện có. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.

Đường ray tàu hỏa chở vũ khí tốc độ cao được phát triển trong bối cảnh Ấn Độ đã tăng cường nguồn lực của mình trong vài tháng qua, với cơ sở quốc phòng tự tin rằng nước này đã chuẩn bị tốt hơn để đối phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra dọc theo LAC so với năm ngoái.

Lý do thực sự khiến F-35 khó có thể thay F/A-18 đảm nhận vị trí 'át chủ bài' trên tàu sân bay? Lý do thực sự khiến F-35 khó có thể thay F/A-18 đảm nhận vị trí 'át chủ bài' trên tàu sân bay?
Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria
In bài viết

Truyền hình