Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:00 | 20/10/2021 GMT+7
THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 84/NQ-CP NGÀY 29/5/2020 CỦA CHÍNH PHỦ

Vĩnh Long: Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) quyết bám trụ ở Việt Nam, bất chấp COVID-19

aa
Đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp khi bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc) khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư trong thời gian tới.

Cũng giống như các địa phương khác, tỉnh Vĩnh Long cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch COVID-19. Tuy nhiên, tính đến 20/9/2021, các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đứng thứ 4/141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 2.831 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đạt 35,03 tỷ USD.

Tại Vĩnh Long, lũy kế đến nay, có 67 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư 779 triệu USD, đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) hiện có 7 dự án, với tổng mức đầu tư khoảng 237,31 triệu USD, chủ yếu trong các lĩnh vực chế biến, chế tạo.

Việt Nam là môi trường đầu tư lý tưởng của nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)  - Ảnh minh họa.
Việt Nam là môi trường đầu tư lý tưởng của nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh minh họa.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Vĩnh Long hiện nay là chú trọng mời gọi đầu tư các dự án về cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm khai thác thế mạnh nguồn tài nguyên của địa phương.

Trao đổi với báo chí, ông Chang Wen Chung, Trưởng Phòng Kinh tế, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dù dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp và đã có những ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này vẫn chưa thể làm lung lay ý nguyện đến Việt Nam đầu tư của doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc). Nếu như các địa phương có thể cung cấp đất sạch, có cơ chế ưu đãi đầu tư, đảm bảo cơ sở hạ tầng về điện, nước, đường, lao động… thì chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.

Ông Chung Te-Li, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tỷ Xuân cho biết, bản than đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong việc thu hút và giữ chân nhà đầu tư. Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều chính sách giúp đỡ doanh nghiệp FDI của Đài Loan (Trung Quốc) vượt qua khó khăn và giảm thiệt hại do COVID-19.

Doanh nghiệp FDI của Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiệt hại do COVID-19. (Ảnh minh họa)
Doanh nghiệp FDI của Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiệt hại do COVID-19. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Chung Te-Li, công ty của ông đã có 17 năm hoạt động tại Vĩnh Long với tổng vốn đầu tư 121 triệu USD. Công ty hiện tạo việc làm cho trên 22.200 lao động, kim ngạch xuất khẩu đạt 340 triệu USD/năm và doanh thu bình quân hàng năm tăng 25%.

Ông Chung Le-Li nhấn mạnh, tỉnh Vĩnh Long có môi trường đầu tư tốt với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Từ tỉnh có thể kết nối nhanh chóng, thuận tiện với các tỉnh trong vùng qua hệ thống giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, người dân Vĩnh Long cần cù; tình hình an ninh, trật tự ổn định; các cấp chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ. Công ty tiếp tục chọn Vĩnh Long để mở rộng dự án đầu tư. Từ những kết quả trên, Ông Chung Te-Li mong muốn các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đến đầu tư tại Vĩnh Long trong thời gian tới.

Nhằm giải quyết các do khăn vướng mắc cho doanh nghiệp FDI của Đài Loan nói riêng và doanh nghiệp FDI nói chung, nhất là khó khăn do dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nhấn mạnh, tỉnh đang tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp để củng cố niềm tin của doanh nghiệp, các nhà đầu tư khi đến Vĩnh Long đầu tư và phát triển bền vững.

Theo đó, tỉnh luôn đồng hành và sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. Tỉnh xây dựng phong cách phục vụ của bộ máy chính quyền các cấp đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp và công dân theo hướng thân thiện, phục vụ, chuyên nghiệp.

Tỉnh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với công khai, minh bạch hóa thông tin cho doanh nghiệp; rà soát các thủ tục hành chính, tạo mọi thuận lợi và giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Vĩnh Long đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong thực hiện đầu tư dự án và trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh.

Tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch giúp các doanh nghiệp an tâm phát triển sản xuất kinh doanh.

Đánh giá cao nỗ lực của Chính Phủ, doanh nghiệp FDI của Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam Đánh giá cao nỗ lực của Chính Phủ, doanh nghiệp FDI của Nhật Bản tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Nhờ những chính sách phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả của Chính phủ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Nhật Bản vẫn có thể phát triển cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp này cam kết sẽ mở rộng đầu tư trong thời gian tới.
Vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, doanh nghiệp FDI của Mỹ đánh giá cao sự đồng hành của Chính phủ Việt Nam Vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, doanh nghiệp FDI của Mỹ đánh giá cao sự đồng hành của Chính phủ Việt Nam
Theo đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Mỹ cho biết đã gần như vượt qua thời điểm khó khăn nhất, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam. Cùng với đó, đại diện các doanh nghiệp FDI này vẫn cho rằng Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong hiện tại và tương lai.
Các giải pháp tháo gỡ khó khăn phát huy hiệu quả, doanh nghiệp FDI đang dần phục hồi Các giải pháp tháo gỡ khó khăn phát huy hiệu quả, doanh nghiệp FDI đang dần phục hồi
Việt Nam đã bước sang giai đoạn “bình thường mới”, kéo theo đó tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp FDI đang dần phục hồi.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cùng thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc

Cùng thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc

Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đồng chí Hùng Ba, Đại sứ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Cơ hội mới cho thương mại nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc

Cơ hội mới cho thương mại nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam với nhan đề: “Cơ hội mới cho thương mại nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc”. Bài viết chia sẻ về hợp tác thương mại nông sản giữa hai nước từ góc nhìn của học giả Việt Nam.
Trung Quốc tiếp tục là nước nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục là nước nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Việt Nam), tổng giá trị xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2024 đạt 3,43 tỷ USD, tăng 28,2% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam lớn nhất, chiếm 64,46% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam, tăng 33%.

Các tin bài khác

Cần Thơ sẽ hỗ trợ tối đa để Khu công nghiệp VSIP sớm đi vào hoạt động

Cần Thơ sẽ hỗ trợ tối đa để Khu công nghiệp VSIP sớm đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh như trên tại buổi tiếp ông Pang Te Chinh, Tổng Lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ chiều ngày 10/7.
Việt Nam và Nhật Bản hợp tác phát triển chuyển đổi số

Việt Nam và Nhật Bản hợp tác phát triển chuyển đổi số

Chiều 7/7, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra lễ ra mắt Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam-Nhật Bản (VADX JAPAN).
Đà Nẵng thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 7 lĩnh vực

Đà Nẵng thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 7 lĩnh vực

Công nghiệp công nghệ cao, công nghệ số, công nghệ xanh, công nghệ thông tin, điện tử, vi mạch và bán dẫn, xúc tiến hợp tác nguồn nhân lực là những lĩnh vực Đà Nẵng mong muốn thu hút các đối tác Nhật Bản đầu tư. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Gặp gỡ Đà Nẵng - Nhật Bản tổ chức ngày 5/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Nữ sinh từ chối 15 học bổng du học Mỹ, đặt cược vào ngôi trường “0 tuổi” và cái kết như mơ

Nữ sinh từ chối 15 học bổng du học Mỹ, đặt cược vào ngôi trường “0 tuổi” và cái kết như mơ

Trúng tuyển vào 15 trường đại học của Mỹ, trong đó có những trường thuộc top 50 thế giới với các suất học bổng lên tới hàng trăm nghìn USD, thậm chí đã “ đặt cọc ” một trường , nhưng ở “phút 89”, Dương Bảo Tiên lại quyết định đầu quân cho Đại học VinUni. Sau 4 năm, thực tế đã chứng minh quyết định đó của Bảo Tiên là hoàn toàn đúng đắn.

Đọc nhiều

Tử vi tuần mới 12 con giáp (15-21/7/2024): Tý sự nghiệp thăng tiến

Tử vi tuần mới 12 con giáp (15-21/7/2024): Tý sự nghiệp thăng tiến

Tử vi tuần mới 12 con giáp (15-21/7/2024) tuần này mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp của tuổi Tý. Khi được đặt đúng chỗ, bản mệnh có thể nhận được sự công nhận và giúp đỡ từ những đồng nghiệp, cấp trên, mở rộng con đường hoan lộ.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (13-14/7/2024): Ngọ ăn nên làm ra, tiền tài gia tăng

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (13-14/7/2024): Ngọ ăn nên làm ra, tiền tài gia tăng

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (13-14/7/2024) tuổi Ngọ ăn nên làm ra bất kể đi theo lĩnh vực gì.
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (15-21/7/2024): Sư tử tình duyên nhận nhiều tin vui

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (15-21/7/2024): Sư tử tình duyên nhận nhiều tin vui

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (15-21/7/2024) Sư Tử nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Những người còn độc thân sẽ có cơ hội tìm được tình yêu định mệnh của mình.
Hà Nội: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cho 200 chủ hộ, người dân tại Chợ Đồng Xuân

Hà Nội: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cho 200 chủ hộ, người dân tại Chợ Đồng Xuân

Chiều ngày 10/7, tại chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND phường Đồng Xuân, Công an phường Đồng Xuân tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ.
Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Cuộc thi “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương” sẽ diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm, được triển khai từ tháng 7/2024, chia làm 05 kỳ, mỗi kỳ 01 tuần. Mỗi kỳ sẽ có 09 câu hỏi và dự đoán số lượt người trả lời.
Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Ngày 11/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Về lại chiến khu - Ấm tình biên giới” tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Ảnh: Tàu Hải quân và tàu Tuần duyên Hoa Kỳ cập cảng Cam Ranh

Ảnh: Tàu Hải quân và tàu Tuần duyên Hoa Kỳ cập cảng Cam Ranh

Ngày 8/7, tàu USS Blue Ridge của Hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ cập cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm tỉnh Khánh Hòa (từ ngày 8 - 12/7).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động