Về làm dâu tôi mới "vỡ mộng" về mẹ chồng
Gần 1 năm trước, tôi từng sung sướng kể với đồng nghiệp, bạn bè và người thân của mình về mẹ chồng tương lai của tôi là người vô cùng tốt. Ngày ấy khi chưa bước chân về nhà chồng, tôi đã được bà yêu thương chiều chuộng đến độ nghĩ rằng mình sẽ là người con dâu có phúc nhất.
Khi tôi kể ra, có người ngưỡng mộ tôi. Nhưng cũng có người nói rằng phải về 1 nhà mới biết lòng dạ thật của mẹ chồng. Đúng là sau hơn 1 năm chung sống tôi mới hiểu hết bộ mặt thật của người phụ nữ mà tôi từng nghĩ rằng đã yêu thương tôi hết lòng.
Chuyện là lúc ấy chồng tôi đang thất nghiệp nên trông cậy cả vào đồng lương của tôi. Nhưng dù chưa có kinh nghiệm, anh vẫn muốn phải làm ở nơi tốt và mức lương cao. Anh lao đao xin việc khắp nơi mà không được. Mãi cho đến khi bố đẻ tôi nhờ người quen xin cho anh vào một công ty lớn.
Sau khi chồng tôi trải qua thời gian thử việc thì thái độ của mẹ chồng đối với tôi dần dần đổi khác. Bình thường mọi ngày tôi đi làm về đã thấy mẹ chồng nấu cơm, vậy mà đợt ấy mẹ chồng tôi bắt đầu giao hết việc cho tôi làm. Trước kia thấy tôi nấu cơm liền sai con trai vào phụ giúp, giờ tôi chỉ nhờ chồng 1 chút việc nhà cũng bị mẹ chồng chỉnh ngay.
|
Sau khi chồng tôi trải qua thời gian thử việc thì thái độ của mẹ chồng đối với tôi dần dần đổi khác. (Ảnh minh họa)
Những điều trên kể ra cũng không có gì là quá đáng bởi vì tôi là phận con dâu. Nhưng có những mâu thuẫn nảy sinh từ chuyện không đáng có. Sức khỏe tôi không tốt, từ ngày có bầu lại hay mệt mỏi nên không thể quản hết việc nhà.
Hôm ấy bố mẹ tôi đến thăm con gái thì thấy tôi đang còng lưng lau nhà còn mẹ chồng lại rảnh rang ngồi xem ti vi. Bố mẹ tôi xót con nên cũng mở lời nói khéo để mẹ chồng quan tâm hơn.
Thế nhưng tối đó mẹ chồng tôi lại nói bóng gió rằng tôi muốn tố cáo mẹ chồng bắt ép làm việc nên mới gọi bố mẹ sang đúng lúc như thế. Tính tôi bộp chộp nên không nhịn mà nói lý lẽ với mẹ chồng luôn, vậy là tôi và mẹ chồng cãi nhau. Nếu không vì hôm ấy có chồng tôi ở nhà, tôi không biết mọi chuyện sẽ đến mức nào.
Nhưng tính tôi lại không để bụng nên hôm sau lại bình thường. Còn mẹ chồng, không biết có phải hằn học tôi nên mới làm điều này vào ngày sinh nhật của tôi không. Hôm ấy là sinh nhật tôi, vậy mà về đến phòng, tôi thấy bó hoa cúc trắng được cắm ngay trên chiếc bàn trang điểm.
|
Tính tôi lại hay bộp chộp nên không nhịn mà nói lý lẽ với mẹ chồng luôn, vậy là tôi và mẹ chồng cãi nhau. (Ảnh minh họa)
Thường ngày tôi đã không thích hoa trắng, vậy mà sinh nhật lại bị cắm ngay bó hoa cúc trắng khiến tôi nổi giận với chồng. Vợ chồng tôi cãi nhau 1 lúc lâu thì mẹ chồng mới lên phòng tôi phân bua rằng đó là bó hoa mà mẹ chồng tôi mua tặng sinh nhật. Mua tặng sinh nhật tôi nhưng lại là hoa cúc trắng, vậy ý của mẹ chồng tôi là gì đây?
Tôi sinh con xong, sức khỏe rất yếu. Những đêm con khóc, hầu như là vợ chồng tôi thay nhau dậy bế con. Mẹ chồng tôi thì bế cháu được 1 đêm, hôm sau đã than vãn đủ đường. Vài hôm nay đêm nào con tôi cũng quấy, vậy là cứ ăn cơm xong mẹ chồng tôi lại sang nhà con gái ngủ nhờ để không phải nghe tiếng trẻ con khóc đêm. Mọi việc lại đổ dồn hết lên vợ chồng tôi.
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có 1 ngày mình lại phải lên kể khổ về mẹ chồng. Vậy nhưng sau rất nhiều chuyện tôi mới nhận ra mẹ chồng mình là con người như thế. Ngay cả cháu đích tôn cũng không thương mà phải ngủ chỗ khác để tránh nghe tiếng khóc, vậy thì làm sao thương con dâu cho được? Tôi cũng tính sang tháng sẽ xin mẹ chồng ra ở riêng, nhưng có lẽ sẽ gian nan lắm đây vì chồng tôi là con trai duy nhất. Tôi nên tìm lý do nào hợp lý để được ra riêng đây hả chị em?
Giấu tên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




