Thủ tướng Morrison mới đây cho biết "rất khó có khả năng" người nhập cảnh từ Ấn Độ phải đối mặt với các hình phạt tù như đã ban hành mới đây.
Bị chỉ trích, Mỹ tuyên bố hỗ trợ Ấn Độ đối phó 'bão' COVID-19 Bị chỉ trích, Mỹ tuyên bố hỗ trợ Ấn Độ đối phó 'bão' COVID-19
Rút khỏi Rút khỏi "Vành đai và Con đường": Phương án đối phó đầu tiên của Australia với Trung Quốc?
Vấp phải chỉ trích, Australia cân nhắc rút việc phạt tù người nhập cảnh từ Ấn Độ
Australia tính rút lại việc phạt tù người nhập cảnh từ Ấn Độ. Nguồn: Reuters

Australia tuần trước đã cấm nhập cảnh tất cả những người đến từ Ấn Độ, bao gồm cả công dân nước này, cho đến ngày 15/5, do những lo ngại trước sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia Nam Á. Canberra cũng cảnh báo những ai vi phạm sẽ phải đối mặt hình phạt tối đa 5 năm tù và nộp phạt tới 66.000AUD (tương đương 51.122USD).

Tuy nhiên, Thủ tướng Morrison mới đây cho biết "rất khó có khả năng" người nhập cảnh từ Ấn Độ phải đối mặt với các hình phạt trên.

“Tôi không nghĩ sẽ là điều công bằng nếu những hình phạt được đề xuất ở hình thức cực đoan nhất và có thể được áp dụng ở bất cứ đâu, nhưng đây là một cách để đảm bảo chúng ta có thể ngăn chặn virus corona quay trở lại", ông Morrison nói với đài truyền hình địa phương Channel Nine hôm 4/5.

Cũng theo người đứng đầu Chính phủ Australia, các điều luật sẽ được áp dụng “một cách có trách nhiệm và phù hợp”, nhưng cũng phải đảm bảo giảm bớt áp lực lên hệ thống kiểm dịch của nước này.

Ông Morrison còn cho biết, Canberra “sẽ liên tục xem xét lại” các lệnh cấm nhập cảnh từ Ấn Độ, và hy vọng sẽ nối lại các chuyến bay giữa hai nước sau ngày 15/5 nếu điều kiện y tế cho phép.

Được biết, các lệnh hạn chế đi lại tạm thời của Chính phủ Australia đang bị các nhà lập pháp, du khách nước ngoài và cộng đồng người gốc Ấn Độ ở nước này phản đối kịch liệt. Hiện khoảng 9.000 công dân Australia được cho là đang bị mắc kẹt ở Ấn Độ.

Ukraine từ chối rút khỏi lệnh ngừng bắn, cường độ đọ súng tại Donbass ngày càng gia tăng Ukraine từ chối rút khỏi lệnh ngừng bắn, cường độ đọ súng tại Donbass ngày càng gia tăng
Mỹ khước từ đề nghị đàm phán từ Nga sau khi công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Putin Mỹ khước từ đề nghị đàm phán từ Nga sau khi công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Putin
In bài viết

Truyền hình