Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga vừa cho biết, họ đã mất liên lạc với máy bay An-26 đang chở theo 6 người trên khoang ở vùng lãnh thổ Khabarovsk.
Sẽ có chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại Liên bang Nga về nước ngày 28/9/2021 Sẽ có chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại Liên bang Nga về nước ngày 28/9/2021
Máy bay chở khách Nga gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Siberia Máy bay chở khách Nga gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Siberia
Vận tải cơ 26 Nga biến mất khỏi radar, công tác tìm kiếm đang được huy động
Máy bay An-26 của Nga. Nguồn: Internet

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận về việc máy bay An-26 bị mất tích khỏi màn hình radar gần Khabarovsk. Công việc tìm kiếm máy bay rất phức tạp do thời tiết xấu.

“Theo dữ liệu sơ bộ, trên máy bay có tổ bay gồm 6 người”, nguồn tin của Sputnik cho biết.

Được biết, chiếc An-26 gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay kỹ thuật. Một máy bay trực thăng của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) đã được triển khai để tìm kiếm chiếc An-26 bị mất tích.

An-26 là loại máy bay quân sự thành công nhất của Liên Xô. An-26 được đánh giá là máy bay vận tải tầm trung hoạt động ổn định hiệu quả, không đòi hỏi đường băng quá dài để cất cánh cũng như dễ bảo dưỡng. Ngoài nhiệm vụ phục vụ chủ yếu trong quân sự, một số chiếc An-26 còn được dùng làm máy bay vận tải hành khách và hàng hóa trong dân sự.

Hoạt động ổn định, chi phí rẻ là những ưu điểm của loại máy bay này, tuy vậy, những năm gần đây loại máy bay này đã lỗi thời và liên tục gặp sự cố.

Hồi năm ngoái, một chiếc An-26 của Ukraine gặp nạn lúc hạ cánh khiến 25 người thiệt mạng. Còn mới đây nhất vào ngày 6/7/2021, một chiếc An-26 của Nga lao xuống biển gần bán đảo Kamchatka khiến 29 người tử vong.

Trinh sát điện tử Hoa Kỳ quét nhầm radar S-400 tại Syria trong suốt 2 năm? Trinh sát điện tử Hoa Kỳ quét nhầm radar S-400 tại Syria trong suốt 2 năm?
Hàng loạt rocket nã thẳng sân bay Kabul khi Hoa Kỳ đang gấp rút sơ tán Hàng loạt rocket nã thẳng sân bay Kabul khi Hoa Kỳ đang gấp rút sơ tán
In bài viết

Truyền hình