Truyền thông Nga cho biết, bất chấp việc Quân đội Hoa Kỳ cố gắng tiếp cận các radar của hệ thống phòng không S-400 Triumf trong 2 năm, nhưng suốt thời gian qua họ vẫn không thu về kết quả nào có giá trị.
Phòng không Syria khai hỏa, chặn đứng tên lửa nhắm vào Damascus Phòng không Syria khai hỏa, chặn đứng tên lửa nhắm vào Damascus
Phi công Syria lái Mi-24 trình diễn tuyệt kỹ Phi công Syria lái Mi-24 trình diễn tuyệt kỹ
Trinh sát điện tử Hoa Kỳ quét nhầm radar S-400 tại Syria trong suốt 2 năm?
Radar của các tổ hợp S-400 của Nga hoạt động ở chế độ hoàn toàn bị động. Nguồn: AFP

Những nỗ lực trinh sát điện tử kéo dài suốt 2 năm qua của Quân đội Mỹ tại Syria nhằm tìm kiếm bí mật của radar S-400 bị đánh giá là đã thất bại hoàn toàn.

Truyền thông Nga cho biết, quân đội Mỹ đã cố gắng tiếp cận các radar của hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga được triển khai ở Syria trong hai năm.

Trong khi đó, hiện tại, người ta biết rằng radar của các tổ hợp S-400 của Nga hoạt động ở chế độ hoàn toàn bị động. Và các phản ứng được cho là hiện có đối với việc máy bay quân sự nước ngoài tiếp cận các căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập chỉ là sự kích hoạt từ radar của các tổ hợp S-300 tại căn cứ không quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga Khmeimim và căn cứ của Hải quân Nga ở Tartus, cũng như các tổ hợp S-300 của Syria nằm gần Masyaf.

Theo các chuyên gia, quân đội Mỹ suốt thời gian qua đều cố gắng nhận tín hiệu từ các tổ hợp S-400, nhưng họ lại nhận nhầm dữ liệu từ các hệ thống phòng không S-300 đã được đưa vào chế độ hoạt động và được bố trí gần địa điểm đó.

Giới phân tích cũng lưu ý, rằng việc S-400 chỉ được kích hoạt ở chế độ thụ động hoàn toàn không có nghĩa là hệ thống phòng không của Nga chưa được đặt trong tình trạng báo động. Cụ thể là, trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa thực sự, do vẫn có radar của S-300 theo dõi liên tục bầu trời để cảnh báo, những hệ thống S-400 nói trên sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ chủ động.

Tòa tối cao Mỹ bác đơn của đảng Cộng hòa nhằm loại bỏ chương trình Obamacare Tòa tối cao Mỹ bác đơn của đảng Cộng hòa nhằm loại bỏ chương trình Obamacare
Mãn nhãn với màn trinh sát thực địa Syria của phi công Nga lái Su-34 Mãn nhãn với màn trinh sát thực địa Syria của phi công Nga lái Su-34
In bài viết

Truyền hình