Cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt trước kháng nguyên COVID-19, sau khi chúng tự sinh ra kháng thể, như vậy bước đầu đã thành công trong việc phát triển vaccine phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này.
vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4 Khi nào có vaccine ngừa virus corona?
vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4 Virus corona tại Trung Quốc: Tâm dịch Hồ Bắc có 2.346 ca tử vong vì virus corona
vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4
Vaccine phòng chống Covid-19 đang được phát triển rất tốt. (Ảnh VTV News)

Theo TTXVN, hiện các nhà khoa học Trung Quốc cho biết trước tình hình dịch virus Corona (COVID-19) đang hoành hành dữ dội, những tín hiệu đáng mừng từ việc phát triển vaccine đã xuất hiện.

Cụ thể, cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt trước kháng nguyên COVID-19, sau khi chúng tự sinh ra kháng thể, như vậy bước đầu đã thành công.

Các nhà nghiên cứu đã sàng lọc virus COVID-19 qua 4 thế hệ. Vaccine được tái tổ hợp trên vật dẫn, bắt đầu tiến hành từ việc nuôi cấy virus, hiện đang thử nghiệm trên động vật.

Theo các chuyên gia, thông thường trong vaccine sẽ chứa hàm lượng nhất định kháng nguyên gây bệnh, khi tiêm vào động vật, nếu đáp ứng miễn dịch tốt sẽ sinh ra kháng thể chống lại kháng nguyên đó để bảo vệ cơ thể. Kết quả này hứa hẹn cho một vaccine tốt.

Cũng theo báo Thế giới và Việt Nam, hôm 21/2, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc - ông Từ Nam Bình đã tuyên bố, vaccine mới nhất dùng để chống lại COVID-19 sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào khoảng cuối tháng 4.

Phó Tổng thư ký Viện Khoa học Trung Quốc Chu Kỳ cũng cho biết, các công ty đã quay trở lại hoạt động cần đảm bảo không khí thông thoáng và duy trì khoảng cách an toàn giữa các nhân viên.

Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, việc điều trị sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh cho thấy dấu hiệu tích cực cho những trường hợp bị bệnh nặng.

vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4 Vì dịch COVID-19, giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới?

Giá vàng tuần qua đã tăng hơn 1,5 triệu đồng/lượng và kết thúc ở quanh mức 46 triệu đồng/lượng. Diễn biến tuần tới về giá ...

vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4 Tình hình dịch COVID-19: Italy có 79 ca nhiễm bệnh, Hàn Quốc có 556 ca

Số ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) ở Italy đã chạm mốc 79 người. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, đã có thêm 123 ...

vaccine phong covid 19 buoc dau thanh cong kha nang thu nghiem lam sang cuoi thang 4 Lo ngại virus corona, Israel cấm người từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhập cảnh

Nhà chức trách Israel ra quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đã đi tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong ...

In bài viết

Truyền hình