Lo ngại virus corona, Israel cấm người từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhập cảnh
CNN đưa tin, hôm 22/2, Bộ Y tế Israel tăng cường các biện pháp phòng chống virus corona (Covid-19), trong đó áp dụng hạn chế đi lại với công dân nước ngoài, cụ thể cấm nhập cảnh đối với những người đã đi tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong 14 ngày trước đó.
Israel cũng đã cấm người nước ngoài từng đi tới Trung Quốc thời gian gần đây nhập cảnh do lo ngại virus corona chủng mới. Tuần trước, nhà chức trách Israel đã mở rộng lệnh cấm nhập cảnh, áp dụng với người nước ngoài từng đi tới Thái Lan, Singapore, Macau và Hong Kong trong vòng 14 ngày trước đó.
![]() |
| (Ảnh: Reuters) |
Quyết định mở rộng các biện pháp hạn chế đi lại của Israel được đưa ra trong bối cảnh virus corona lan rộng tại các nước châu Á. Nhật Bản và Hàn Quốc trở thành hai điểm nóng mới của dịch khi số ca nhiễm liên tục tăng nhanh chóng. Chỉ trong ngày 22/2, giới chức Hàn Quốc thông báo ghi nhận tới 229 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 433 người. Trong khi đó, Nhật Bản cũng đang lo lắng khi số ca nhiễm tại đây là 751 người, chủ yếu liên quan tới du thuyền Diamond Princess.
Trong ngày 22/2, hơn 200 công dân nước ngoài có mặt trên một chuyến bay từ Hàn Quốc hạ cánh ở sân bay Ben Gurion ở thành phố Tel Aviv, Israel đã bị cấm rời khỏi máy bay. Chỉ 12 công dân Israel trên chuyến bay được phép nhập cảnh và lập tức được đưa về nhà cách ly.
Chiếc máy bay sau đó đã được bơm nhiên liệu và đưa hành khách trở về nơi xuất phát tại Hàn Quốc.
Bộ Y tế Israel cảnh báo 9 du khách Hàn Quốc trong đoàn du lịch tới Israel đã có dấu hiệu nhiễm virus corona khi trên đường trở về quê nhà. Nhà chức trách Israel đã yêu những người từng tiếp xúc với nhóm du khách này tiến hành tự cách ly.
Theo điều tra ban đầu, Bộ Y tế Israel xác nhận ít nhất 118 người đã có tiếp xúc với nhóm du khách Israel được yêu cầu tiến hành tự cách ly. Chưa có trường hợp nào trong số 118 người này có biểu hiện sức khỏe bất thường.
Tập đoàn Samsung tạm thời đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc sau khi ghi nhận một nhân ... |
Bộ trưởng Y tế Nhật thừa nhận sai sót khi để 23 hành khách của Diamond Princess rời đi khi họ chưa được làm xét ... |
Tổng thống Donald Trump nổi giận khi Mỹ để công dân dương tính với Covid-19 về nước, viện dưỡng lão được phát hiện là "vùng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







