Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết, việc áp dụng thay đổi này là thích hợp nhằm đảm bảo 2 bên tuân thủ các quy định đã được nhất trí trước đó.
Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Twitter thông báo hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump
Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch

Ngày 19/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) thông báo đã thông qua các quy định mới về việc tạm ngắt micro của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng sắp diễn ra.

Theo đó, khi bắt đầu mỗi phần tranh luận, micro của Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sẽ bị tạm ngắt trong 2 phút để tránh gián đoạn phần phát biểu mở đầu của ứng cử viên còn lại.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thông báo điều chỉnh quy định cho cuộc tranh luận cuối cùng
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nguồn: ABC News

Thông tin trên được đưa ra 3 ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận thứ 2 và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 22/10 tại Nashville.

Phía CPD cho biết việc áp dụng thay đổi này là thích hợp nhằm đảm bảo 2 bên tuân thủ các quy định đã được nhất trí trước đó.

Liên quan diễn biến, theo thông báo, trong tuần này, đại diện ban vận động tranh cử của cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã tái cam kết tôn trọng quy tắc 2 phút tranh luận mà không bị gián đoạn.

Hai tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 nhưng do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người e ngại việc xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp nên một số bang đã tổ chức bỏ phiếu sớm. Hiện bang Texas dẫn đầu cả nước với hơn 4 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu.

Tổng thống Trump trở lại đường đua tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn Tổng thống Trump trở lại đường đua tranh cử, Đệ nhất phu nhân vẫn 'biệt tăm'
Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử
In bài viết

Truyền hình