UNICEF tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Gia Lai về cải thiện suy dinh dưỡng ở trẻ em
Tại buổi tiếp và làm việc với UBND tỉnh Gia Lai và đại diện các sở, ngành, bà Catherine Russell - Tổng Giám đốc Điều hành UNICEF bày tỏ mong muốn được lắng nghe những khó khăn, thách thức liên quan đến trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, như: vấn đề chăm sóc sức khỏe trẻ em, vấn đề học tập của trẻ em trong kỷ nguyên số... Đặc biệt, đây là thời điểm khó khăn với trẻ em sau đại dịch Covid-19, vì vậy UNICEF mong muốn được triển khai những hoạt động thiết thực để đảm bảo cho trẻ em Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng có sức khỏe tốt và tương lai tươi sáng hơn.
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long cùng đại diện các sở, ngành là thành viên Ban quản lý dự án Bạn hữu Trẻ em tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2026 có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF do bà Catherine Russell - Tổng Giám đốc Điều hành UNICEF làm trưởng đoàn - (Ảnh: Ngọc Minh/gialai.gov.vn). |
Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long bày tỏ sự vui mừng vui mừng khi nhận được thông báo của UNICEF Việt Nam về chuyến công tác của bà Catherine Russell - Tổng Giám đốc Điều hành UNICEF đến Việt Nam nhân dịp Lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam là thành viên Liên hợp Quốc và Gia Lai là điểm đến trong chuyến công tác này của bà, nhằm tìm hiểu thêm về tình hình trẻ em của Gia Lai với những khó khăn thách thức và giải pháp đang thực hiện cho phụ nữ và trẻ em tại tỉnh.
Bà Catherine Russell - Tổng Giám đốc Điều hành UNICEF cho biết: Nhiều năm UNICEF hợp tác với Chính phủ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả về nhiều mặt, trong đó có hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Hiện tại vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn mà trẻ em và phụ nữ đang gặp, nhưng tỉnh Gia Lai đã có sự quan tâm đúng mức tới trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số. Sứ mệnh của UNICEF chính là không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, UNICEF sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh triển khai nhiều hoạt động cụ thể để nhiều trẻ em được chăm sóc hơn nữa, nhất là cải thiện vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em.
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Điều hành UNICEF - (Ảnh: Ngọc Minh/gialai.gov.vn). |
"Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng rất mong mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với UNICEF, đặc biệt trong các vấn đề liên quan tới trẻ em, để giúp các nhóm trẻ em yếu thế có điều kiện được quan tâm chăm sóc, bảo vệ và phát triển toàn diện. Về phía tỉnh Gia Lai cam kết sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành vận động, lồng ghép các nguồn lực tổ chức thực hiện tốt các dự án của UNICEF hỗ trợ". Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long khẳng định.
| Từ năm 2006 đến nay, tỉnh Gia Lai đã giữ vững mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với UNICEF. Kết quả thực hiện 2 dự án gần đây là: Dự án Bạn hữu Trẻ em giai đoạn 2012-2016 và Dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện giai đoạn 2017-2021 không những đem lại nhiều kết quả quan trọng cho trẻ em của tỉnh Gia Lai mà còn đóng góp vào Khung hợp tác phát triển bền vững hợp tác quốc gia giữa Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam và Chương trình hợp tác quốc gia giữa UNICEF Việt Nam với Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2022-2026. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








