Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
21:54 | 09/05/2022 GMT+7

UNICEF hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng “Thành phố thân thiện với trẻ em”

aa
Ngày 9/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến có buổi làm việc với bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam. Bà Lesley Miller hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển tốt đẹp, vì mục tiêu chung là bảo vệ, đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.
ASEAN phối hợp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em ASEAN phối hợp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Lesley Miller nhìn nhận, trong những năm qua, UNICEF đã hợp tác rất chặt chẽ và hiệu quả với UBND thành phố Đà Nẵng trong nhiều chương trình, dự án, tiêu biểu là chương trình hợp tác trong khuôn khổ Sáng kiến “Thành phố thân thiện với trẻ em”. UNICEF cũng đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng xây dựng Báo cáo phân tích tình hình trẻ em và vị thành niên của thành phố, công bố vào năm 2020. Dựa trên kết quả phân tích kiến nghị của Báo cáo, UNICEF đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành liên quan xây dựng chương trình hành động vì trẻ em thành phố giai đoạn 2021-2030.

UNICEF hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng “Thành phố thân thiện với trẻ em”
Tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật... trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh tư liệu

“Hiện nay, UNICEF đã bắt đầu chu kỳ hợp tác 5 năm mới với Chính phủ Việt Nam (2022 - 2026), trong đó xác định thành phố Đà Nẵng là một trong những đối tác chiến lược. Với định hướng đó, chúng ta đang cùng nhau xây dựng những văn kiện, kế hoạch năm riêng giữa UNICEF và thành phố. Rất mong những văn kiện này sẽ sớm được hoàn thiện và ký kết, làm cơ sở đẩy mạnh triển khai những chương trình hợp tác giữa hai bên”, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam thông tin.

“Với những cam kết mạnh mẽ của Đà Nẵng đối với quyền trẻ em, chúng tôi rất hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển tốt đẹp, vì mục tiêu chung là bảo vệ, đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến bày tỏ cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao những hỗ trợ tích cực của UNICEF Việt Nam, cũng như cá nhân bà Lesley Miller đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt là hỗ trợ Đà Nẵng tham gia Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em. Với sự hỗ trợ của UNICEF Việt Nam, thành phố đã phát huy hiệu quả nguồn tài trợ, thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em, cải hiện đáng kể cuộc sống của trẻ, nhất là trẻ em dễ bị tổn thương.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Chính phủ Việt Nam nói chung, lãnh đạo thành phố nói riêng rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Cùng với những chủ trương, chính sách chung, thành phố cũng có nhiều chương trình, hoạt động quan tâm đặc biệt đến trẻ em như: chương trình sữa học đường; ngân hàng sữa mẹ; chương trình da kề da chăm sóc trẻ ngay từ khi mới sinh… Thành phố cũng dành nguồn ngân sách lớn đầu tư cho hệ thống y tế, cơ sở giáo dục, tăng cường nguồn bác sĩ nhi khoa nhằm đảm bảo điều kiện chăm sóc trẻ em tốt nhất

Vừa qua, UBND thành phố đã ban hành Chương trình hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030, với hàng loạt mục tiêu, hoạt động, trong đó mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UNICEF đối với các mục tiêu như: đảm bảo mọi trẻ em được sống và phát triển; được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, dinh dưỡng và tiếp cận, sử dụng dịch vụ phòng bệnh, khám, chữa bệnh và các dịch vụ xã hội thiết yếu có chất lượng; được tiếp cận nước sạch và vệ sinh trong gia đình và trường học; được coi trọng, tôn trọng và đối xử công bằng trong cộng đồng, có cơ hội phát triển toàn diện; ưu tiên những năm đầu đời.

UNICEF hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng “Thành phố thân thiện với trẻ em”
Đại diện lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam - Ảnh Ngô Huyền/danang.gov.vn

Bên cạnh đó, đảm bảo mọi trẻ em được bảo vệ, phòng ngừa xâm hại và bạo lực, bóc lột và mua bán; ưu tiên hỗ trợ trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, trẻ em thuộc các hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số và trẻ em trong các gia đình nhập cư; phòng và chống tai nạn thương tích trẻ em. Bảo đảm mọi trẻ em được tiếp cận giáo dục có chất lượng và điều kiện vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch lành mạnh phù hợp với điều kiện thực tiễn. 

“Với tình cảm, sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo thành phố đối với trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em, cùng sự tận tâm, hết lòng vì trẻ em của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác liên quan, tôi tin tưởng những chương trình, hợp tác giữa Đà Nẵng và UNICEF sẽ đem lại hiệu quả rất lớn. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng thành công Thành phố Đà Nẵng thân thiện với trẻ em” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đẩy mạnh hợp tác giữa TP.HCM và UNICEF trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em Đẩy mạnh hợp tác giữa TP.HCM và UNICEF trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em
Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc  trong kỷ nguyên mới

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Ngày 18/11/2025, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết quan trọng về “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”, trong đó nhấn mạnh: đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, là truyền thống quý báu, là cội nguồn sức mạnh và là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam qua 95 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất. Bước vào kỷ nguyên mới với những biến động khó lường của tình hình thế giới, yêu cầu đặt ra là phải tiếp tục củng cố, làm mới và phát huy mạnh mẽ hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên các không gian và hình thức mới. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Trung ương đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện nhằm củng cố, lan tỏa và phát huy tinh thần đại đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động