Ngày 5/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam - Ông Shimizu Akira. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của JICA đối tỉnh trong thời gian qua. Các chương trình, dự án của JICA trên địa bàn đã góp phần hỗ trợ tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
UNESCO tăng cường công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế UNESCO tăng cường công tác bảo tồn các giá trị di sản tại Thừa Thiên Huế
Việt Nam tích cực tham gia các cơ chế hợp tác về giảm nhẹ thiên tai Việt Nam tích cực tham gia các cơ chế hợp tác về giảm nhẹ thiên tai

Ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cho biết, hiện JICA đang triển khai hiệu quả nhiều chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Điển hình như dự án “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện”; Chương trình tình nguyện viên; Dự án “Cải thiện môi trường nước thành phố Huế”;...

JICA đồng hành cùng Thừa Thiên Huế trong công tác bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam - Ông Shimizu Akira - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các chuyên gia Nhật Bản hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua cũng như hỗ trợ cho các dự án, chương trình được triển khai hiệu quả trên địa bàn. Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển, việc phối hợp triển khai các dự án đang thực hiện trên địa bàn sẽ đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng cũng như mục đích ban đầu đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hài Minh ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của JICA đối tỉnh trong thời gian qua. Các chương trình, dự án của JICA trên địa bàn đã góp phần hỗ trợ tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

JICA đồng hành cùng Thừa Thiên Huế trong công tác bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phía JICA tiếp tục quan tâm đầu tư giai đoạn II dự án “Cải thiện môi trường nước thành phố Huế” tại Bờ Bắc sông Hương. Hỗ trợ xây dựng bản đồ ngập lụt cho lựu vực sông Hương, mô phỏng đánh giá tác động của xây dựng, phát triển đô thị, mô phỏng các kịch bản vỡ đập; Hỗ trợ khảo sát đánh vết lũ. Hỗ trợ các dự án về bảo vệ môi trường như hỗ trợ phân loại, thu gom xử lý rác,...

Cũng trong ngày 5/10, tại TP. Huế, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của Bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế.

JICA đồng hành cùng Thừa Thiên Huế trong công tác bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Đại diện JICA trao tặng bằng khen cho Bệnh viện Trung ương Huế

Năm 2021 có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng Bằng khen này, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế. Đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA nói riêng.

JICA nghiên cứu mạng lưới giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long JICA nghiên cứu mạng lưới giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long
JICA hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng JICA hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng "0"
In bài viết

Truyền hình