Trong bài phát biểu tại bang Delaware, ứng viên Joe Biden nhận định rằng, mình đang trên đà giành chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.
Đang Đang "mỏi mòn" chờ kết quả bầu cử, dân Mỹ bất ngờ nhận thông tin bang Georgia có thể đếm lại phiếu
Tổng thống Trump Tổng thống Trump "khuyên" đối thủ Biden không nên tuyên bố chiến thắng

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vẫn chưa ngã ngũ, vào lúc 10h50 sáng ngày 7/11 (giờ Việt Nam), ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã có một bài phát biểu với cử tri tại thành phố Wilmington, bang Delaware, trong bối cảnh ông đang dẫn trước Tổng thống Trump tại nhiều bang chiến địa như Georgia, Pennsylvania…

Ông Biden cho biết, nước Mỹ vẫn chưa có kết quả bầu cử cuối cùng, thế nhưng ông cũng khẳng định rằng: “Chúng ta sẽ giành chiến thắng ở cuộc đua này”, đồng thời nhận định rằng, ông và đội ngũ tranh cử đang trên đà giành được hơn 300 phiếu đại cử tri.

Ứng viên Biden tự tin chiến thắng giữa lúc kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến trường vẫn chưa ngã ngũ
Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Nói về sự chia rẽ mà nước Mỹ đang phải chịu đựng những ngày qua, ông Biden kêu gọi người dân hãy tiếp tục bình tĩnh và đoàn kết, giống như những gì ông đã lặp đi lặp lại kể từ khi cuộc bầu cử bắt đầu.

“Chúng ta có thể là đối thủ, nhưng chúng ta không phải là kẻ thù. Chúng ta là người Mỹ”, ông nhấn mạnh.

Hiện tại, vẫn còn một số bang tại Mỹ chưa hoàn thành xong công tác kiểm phiếu.

Trước đó, ông Joe Biden đã tiến gần với việc đạt được 270 phiếu đại cử tri khi đảm bảo được chiến thắng tại các bang Wisconsin và Michigan từ ngày 4/11 (giờ địa phương).

Ngày 6/11, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý để “đảm bảo người dân Mỹ tự tin vào chính phủ”. Trong nhiều tháng, Tổng thống Trump đã bày tỏ nghi ngờ phiếu bầu qua thư có thể bị tác động dẫn đến gian lận.

Dịch COVID-19 khiến cuộc bầu cử năm 2020 khác biệt với những năm trước đó bởi lượng phiếu bầu qua thư khá lớn. Trên 103 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm bằng hình thức qua thư hoặc trực tiếp.

Một tháng sau khi qua đời, doanh nhân Mỹ bất ngờ thắng cử vào Hạ viện bang Một tháng sau khi qua đời, doanh nhân Mỹ bất ngờ thắng cử vào Hạ viện bang
Một số bang chiến trường của Mỹ chấp nhận tái kiểm phiếu trong trường hợp nào? Một số bang chiến trường của Mỹ chấp nhận tái kiểm phiếu trong trường hợp nào?
In bài viết

Truyền hình