Theo Politico, hành động này của ứng viên Biden cho thấy ông Biden tin tưởng rằng thời gian sắp hết, nhưng vẫn muốn kiểm chứng.
Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Tổng thống Trump trước phiên tranh luận cuối cùng Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Tổng thống Trump trước phiên tranh luận cuối cùng
Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thông báo điều chỉnh quy định cho cuộc tranh luận cuối cùng Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thông báo điều chỉnh quy định cho cuộc tranh luận cuối cùng

Trong buổi tranh luận cuối cùng vào tối 22/10, khi người điều phối Kristen Welker của NBC thông báo với các ứng viên rằng “chúng ta sắp hết thời gian”, ông Biden đã nhìn rất lâu vào đồng hồ đeo tay của mình để xác nhận thời gian còn lại là khoảng 10 phút.

Ứng viên bầu cử Biden chăm chăm nhìn vào đồng hồ trong buổi tranh luận cuối cùng
Ứng viên Joe Biden kiểm tra đồng hồ của mình trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng. Ảnh: Getty

Điều này cho thấy ông Biden tin tưởng rằng thời gian sắp hết, nhưng vẫn muốn kiểm chứng. Đây là cuộc tranh luận cuối cùng, cũng là cơ hội lớn để thu hút cử tri trước khi cả hai ứng viên bước vào ngày bầu cử 3/11.

Khoảnh khắc này gợi lại hình ảnh của cuộc tranh luận ở tòa thị chính năm 1992 giữa các ứng viên Bill Clinton, George H.W. Bush và Ross Perot. Khi đó, ông Bush cũng liếc nhìn đồng hồ trong khi đối thủ Clinton trả lời câu hỏi của một khán giả.

Vào thời điểm đó, ông Bush đã bị chỉ trích vì hành động nhìn lén đồng hồ. Các nhà quan sát cho rằng ông tỏ ra chán nản với những câu hỏi mà các cử tri đưa ra.

Được biết, trong cuộc tranh luận tối 22/10, hai ứng đã thảo luận về cách ứng phó đại dịch Covid-19, chính sách đối ngoại với Trung Quốc và Triều Tiên, tài khoản ngân hàng của ông Trump ở Trung Quốc, cáo buộc về các thương vụ của con trai ông Joe Biden tại Ukraine và Trung Quốc, biến đổi khí hậu và năng lượng.

Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu thất bại trước ông Biden Cựu chiến lược gia Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu thất bại trước ông Biden
In bài viết

Truyền hình