Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham đã bị một nhóm người vây quanh và la ó là “kẻ phản bội”.
Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức Người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington trong ngày ông Biden nhậm chức
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi vì so sánh việc luận tội ông Trump với "một cuộc hành quyết"

South China Morning Post đưa tin, ông Lindsey Graham - Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang South Carolina đã bị đám đông bao vây, la ó và bị chỉ trích là "kẻ phản bội".

"Ông vốn dĩ biết rằng cuộc bầu cử có gian lận! Ông cũng sẽ mãi bị chì chiết như thế này trong suốt phần đời còn lại của mình dù ông ở bất cứ nơi đâu" - một phụ nữ đã hét lên khi đi theo vị thượng nghị sĩ tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở bang Virginia vào hôm 8-1.

Được biết, trước đó, trong phiên họp của Quốc hội hôm 6-1, ông Graham - đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã kêu gọi các đồng nghiệp của ông trong đảng Cộng hòa hãy chấp nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Người ủng hộ ông Trump bất ngờ
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham. Ảnh: Reuters

"Tất cả những gì tôi có thể nói là, tôi sẽ không tham gia. Đã quá đủ rồi, mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi" - ông Graham nói về kế hoạch "lật" kết quả bầu cử của ông Trump và đồng minh.

“Tôi đã cầu nguyện ông Joe Biden sẽ thua. Nhưng ông ấy đã thắng. Ông ấy là tổng thống hợp pháp của Mỹ. Ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã được bầu hợp pháp và sẽ trở thành tổng thống và phó tổng thống của Mỹ vào ngày 20-1 tới ” - ông nói thêm.

Diễn biến liên quan, kể từ sau bầu cử, ông Trump đã đưa ra những cáo buộc về việc gian lận cử tri trên diện rộng. Đồng thời, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đã thách thức kết quả của cuộc bầu cử trong nhiều tháng qua.

Ông Trump đã phát biểu rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận trước hàng nghìn người ủng hộ trong cuộc vận động hôm 6-1 tại thủ đô Washington D.C., khi Quốc hội mở phiên họp chứng nhận kết quả bầu cử. Những người ủng hộ ông Trump sau đó đã xông vào Điện Capitol gây bạo loạn và làm gián đoạn cuộc họp.

Các nhà lập pháp của cả hai đảng đều cho rằng ông Trump đã kích động bạo loạn khiến tổng cộng năm người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát tại Điện Capitol.

Vào sáng 7-1, sau các nghị sĩ nối lại phiên họp Quốc hội, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Sau ông Trump, Twitter tiếp tục cho nhiều tài khoản ủng hộ cựu tổng thống Mỹ Sau ông Trump, Twitter tiếp tục cho nhiều tài khoản ủng hộ cựu tổng thống Mỹ "bay màu"
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa trang #WalkAway, cấm tất cả các bài đăng ủng hộ ông Trump
In bài viết

Truyền hình