Người ủng hộ ông Trump bất ngờ "quây" một nghị sĩ Cộng hòa
South China Morning Post đưa tin, ông Lindsey Graham - Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang South Carolina đã bị đám đông bao vây, la ó và bị chỉ trích là "kẻ phản bội".
"Ông vốn dĩ biết rằng cuộc bầu cử có gian lận! Ông cũng sẽ mãi bị chì chiết như thế này trong suốt phần đời còn lại của mình dù ông ở bất cứ nơi đâu" - một phụ nữ đã hét lên khi đi theo vị thượng nghị sĩ tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở bang Virginia vào hôm 8-1.
Được biết, trước đó, trong phiên họp của Quốc hội hôm 6-1, ông Graham - đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã kêu gọi các đồng nghiệp của ông trong đảng Cộng hòa hãy chấp nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
![]() |
| Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham. Ảnh: Reuters |
"Tất cả những gì tôi có thể nói là, tôi sẽ không tham gia. Đã quá đủ rồi, mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi" - ông Graham nói về kế hoạch "lật" kết quả bầu cử của ông Trump và đồng minh.
“Tôi đã cầu nguyện ông Joe Biden sẽ thua. Nhưng ông ấy đã thắng. Ông ấy là tổng thống hợp pháp của Mỹ. Ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã được bầu hợp pháp và sẽ trở thành tổng thống và phó tổng thống của Mỹ vào ngày 20-1 tới ” - ông nói thêm.
Diễn biến liên quan, kể từ sau bầu cử, ông Trump đã đưa ra những cáo buộc về việc gian lận cử tri trên diện rộng. Đồng thời, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đã thách thức kết quả của cuộc bầu cử trong nhiều tháng qua.
Ông Trump đã phát biểu rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận trước hàng nghìn người ủng hộ trong cuộc vận động hôm 6-1 tại thủ đô Washington D.C., khi Quốc hội mở phiên họp chứng nhận kết quả bầu cử. Những người ủng hộ ông Trump sau đó đã xông vào Điện Capitol gây bạo loạn và làm gián đoạn cuộc họp.
Các nhà lập pháp của cả hai đảng đều cho rằng ông Trump đã kích động bạo loạn khiến tổng cộng năm người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát tại Điện Capitol.
Vào sáng 7-1, sau các nghị sĩ nối lại phiên họp Quốc hội, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Biden.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







