Giới chức quân sự Ukraine đã công bố ý định tiêu diệt hạm đội Nga nằm ngoài khơi Crimea với sự hỗ trợ của vũ khí bí mật.
Hàng không mẫu hạm USS Nimitz có thể được sử dụng trở lại? Hàng không mẫu hạm USS Nimitz có thể được sử dụng trở lại?
Ukraine chuẩn bị mua F-16 Mỹ thay thế phi đội MiG-29 và cả Su-27 từ thời Liên Xô Ukraine chuẩn bị mua F-16 Mỹ thay thế phi đội MiG-29 và cả Su-27 từ thời Liên Xô

Báo chí Ukraine đã dẫn lời các quan chức quân đội cấp cao của nước này cho biết rằng một vũ khí bí mật đã xuất hiện trong trang bị của Hải quân Ukraine, có thể đánh bại Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đang đóng ngoài khơi bờ biển của bán đảo Crimea.

Ukraine tự tin có thể đánh bại hạm đội Nga
Ukraine tuyên bố đánh bại hạm đội Nga bằng... vũ khí mật? Ảnh minh họa

Cụ thể theo các phương tiện truyền thông Ukraine, chúng ta đang nói về một "hạm đội muỗi" có thể nhanh chóng tấn công tàu Nga mà không để cho mình bị tiêu diệt, có vẻ như Kiev đã học tập chiến thuật của Tehran trong cuộc đối đầu với Hải quân Mỹ tại Vịnh Ba Tư.

Tuy nhiên như các nhà báo Ukraine lưu ý, cho đến nay Kiev vẫn chưa thể thực hiện một nhiệm vụ như vậy.

Hiện nay Ukraine đã nhận một số tàu tuần tra Mk IV từ phía Mỹ, họ dự định trang bị cho chúng tên lửa chống tăng nhưng hỏa lực nói trên quá yếu ớt để tấn công tàu chiến Nga, nếu tích hợp tên lửa chống hạm Neptune do nước này chế tạo lại cần một loại tàu lớn hơn.

Các nhà phân tích Nga trong lúc này chú ý đến thực tế là "vũ khí bí mật" như vậy của Ukraine sẽ chỉ hoạt động trên lý thuyết, và khi hạm đội muỗi Ukraine cố gắng xâm phạm lãnh hải Nga, hầu hết tàu và xuồng cao tốc sẽ bị phá hủy.

Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng
Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình