Moscow đã có những động thái đầu tiên liên quan đòn trừng phạt mới mà Tổng thống Ukraine đã ký đối với hàng loạt thực thể Nga.
Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique
Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông Nga lần đầu công khai loạt phương tiện tác chiến đã chuyển cho ly khai miền Đông
Động thái đầu tiên của Nga sau đòn 'tấn công' hàng loạt của Ukraine?
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga. Nguồn: TASS

Ngày 4/4, Tổng thống Ukraine Zelensky đã phê chuẩn các lệnh trừng phạt của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đối với Rossotrudnichestvo, công ty Volga-Dnepr và 77 doanh nghiệp khác.

Liên quan diễn biến, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ thảo luận với các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao và Cơ quan Liên bang phụ trách Cộng đồng các quốc gia độc lập, người Nga ở nước ngoài và Hợp tác nhân đạo quốc tế (Rossotrudnichestvo) nước này về những giải pháp có thể nhằm hỗ trợ các công dân Nga đang sinh sống ở Ukraine.

Cụ thể, trên kênh Telegram, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin viết: “Chúng tôi sẽ thảo luận... về những giải pháp... để không bỏ rơi các đồng bào của chúng tôi và các công dân Ukraine muốn bảo vệ quan hệ với Nga”.

Ông Volodin cũng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Kiev là một “thí dụ về hành vi thách thức luật pháp và thông lệ quốc tế. Ukraine đang tìm cách bắt chước những thế lực bảo trợ cho họ nhiều nhất có thể.

Được biết, các lệnh trừng phạt đối với một thực thể nhà nước như Rossotrudnichestvo, vốn có sứ mệnh phát triển hợp tác nhân đạo quốc tế, đã gây nên một vụ việc chưa từng có từ trước đến nay”.

DPR rầm rập triển khai hàng chục xe tăng ở Gorlovka, Ukraine chuẩn bị tấn công? DPR rầm rập triển khai hàng chục xe tăng ở Gorlovka, Ukraine chuẩn bị tấn công?
Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus
In bài viết

Truyền hình