Cuộc diễn tập diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận việc Nga tăng cường binh sĩ tại Crimea và gần miền Đông Ukraine.
Nga tổ chức tập trận, đáp trả việc NATO điều binh lực áp sát biên giới Nga tổ chức tập trận, đáp trả việc NATO điều binh lực áp sát biên giới
NATO tập trung 40.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị quân sự gần biên giới Nga NATO tập trung 40.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị quân sự gần biên giới Nga
Ukraine tập trận chống tăng và xâm nhập khu vực phòng thủ gần biên giới Crimea
Quân đội Ukraine diễn tập. Nguồn: Keystone

Ngày 14/4, quân đội Ukraine đã diễn tập tình huống chống xe tăng và bộ binh xâm nhập khu vực phòng thủ gần biên giới Crimea được sáp nhập vào Nga năm 2014.

Quân đội Ukraine đã cho đăng tải đoạn video cho thấy, xe tăng của nước này triển khai theo đội hình cùng các binh sĩ nạp đạn và khai hỏa cho pháo.

Được biết, cuộc diễn tập diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận việc Nga tăng cường binh sĩ tại Crimea và gần miền Đông Ukraine cùng những quan ngại khác của Mỹ.

Như đã đưa tin, giao tranh đã gia tăng trong những tuần gần đây tại miền Đông Ukraine giữa lực lượng chính phủ và các nhóm ly khai do Nga hậu thuẫn trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua mà Kiev cho rằng đã làm 14.000 người thiệt mạng.

Ukraine cho phép máy bay NATO ra vào không phận Crimea Ukraine cho phép máy bay NATO ra vào không phận Crimea
Ukraine đưa ra điều kiện để Bán đảo Crimea được cung cấp nước Ukraine đưa ra điều kiện để Bán đảo Crimea được cung cấp nước
In bài viết

Truyền hình