Trong tương lai, quân đội Ukraine sẽ được trang bị UAV ACE ONE mới và được trang bị các loại bom của Thổ Nhĩ Kỳ.
Ukraine tung video mô phỏng cảnh UAV hủy diệt tăng T-90 và Orion Nga Ukraine tung video mô phỏng cảnh UAV hủy diệt tăng T-90 và Orion Nga
Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng

Vừa qua, tại cuộc triển lãm Vũ khí và An ninh, Ukraine đã giới thiệt nguyên mẫu UAV ACE ONE mới được trang bị động cơ phản lực AI-322F. Động cơ này là bản sửa đổi của AI-222K-25F và có lực đẩy tối đa 4200 kg.

Ukraine sẽ trang bị UAV và đầu đạn mới cho quân đội
ACE ONE mới của Ukraine vừa xuất hiện tại triển lãm Vũ khí và An ninh Ukraine. Nguồn: Internet

UAV này có chiều dài 8 m, sải cánh 11 m và trọng lượng cất cánh tối đa 7,5 tấn. Nó có thể bay với tốc độ cận âm, khoảng 0,95 Mach.

Đại diện nhóm phát triển tuyên bố, loại UAV này trở nên độc nhất trên thế giới và đặc biệt là họ còn chiếu một đoạn video quảng cáo mang tính khiêu khích. Cụ thể, trong video UAV mới của Ukraine đã tiêu diệt thành công xe tăng T-90 hiện đại do Nga sản xuất và UAV Orlan của Nga.

Ukraine sẽ trang bị UAV và đầu đạn mới cho quân đội

Theo các nhà thiết kế Ukraine, UAV tấn công này sẽ có bán kính chiến đấu khoảng 1.500 km và bay ở độ cao 13,5 km. UAV này không chỉ là một phương tiện trinh sát mà còn có thể mang và sử dụng vũ khí dẫn đường chính xác cao, bom hàng không nhằm chống lại cả mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Thoạt nhìn, UAV mới này khá giống với UAV X-47B UAV do công ty Northrop Grumman của Mỹ phát triển. Tuy nhiên, UAV này có trọng lượng và kích thước nhỏ hơn so với UAV X-47B của Mỹ và UAV Okhotnik của Nga. Trọng lượng cất cánh của UAV này nhỏ hơn 2,5 lần so với trọng lượng của UAV X-47B và nhỏ hơn khoảng 3 lần so với UAV Okhotnik của Nga.

Ngoài ra, cũng theo thông tin được chia sẻ, quân đội Ukraine cũng sẽ bổ sung các loại đầu đạn “thông minh” hiện đại nhằm trang bị cho các loại UAV của mình, trước hết là UAV của Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Ukraine. Điều này cho thấy, trong tương lai gần Ukraine sẽ tiếp tục các hành động thù địch.

Mỹ công khai viện trợ quân sự cho Ukraine Mỹ công khai viện trợ quân sự cho Ukraine
Nga trang bị tên lửa cận chiến mới R-74M cho máy bay MiG-31BM Nga trang bị tên lửa cận chiến mới R-74M cho máy bay MiG-31BM
In bài viết

Truyền hình