Với tầm hoạt động lên tới 7.000km, dòng UAV mới của Iran có thể dễ dàng đặt mọi mục tiêu tại vùng Vịnh trong tầm giám sát.
S-500 diệt thành công mục tiêu siêu thanh gần quỹ đạo Trái đất S-500 diệt thành công mục tiêu siêu thanh gần quỹ đạo Trái đất
Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn

Phát biểu tại một sự kiện quân sự ở Iran mới đây, Tổng Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết, lực lượng này đanug sở hữu máy bay không người lái (UAV) có tầm bay lên tới 7.000km.

Theo đó, dòng UAV mới này có thể bay đi thực hiện nhiệm vụ, trở lại vị trí xuất phát và hạ cánh theo đúng chương trình đã được cài đặt trước mà không cần sự can thiệp của con người.

UAV Iran đặt mọi mục tiêu tại vùng Vịnh quanh eo biển Hormuz trong tầm ngắm

UAV tầm xa của Iran. Nguồn minh họa

Theo Reuters, UAV là một trong những thiết bị chính được sử dụng trong các hoạt động tuần tra biên giới của Iran, đặc biệt là ở các vùng hải phận tại vùng Vịnh xung quanh eo biển Hormuz, tuyến vận chuyển khoảng 1/5 nguồn cung dầu mỏ của toàn thế giới.

Cũng theo nguồn tin, không chỉ phát triển thành công UAV tầm bay siêu xa, năng lực tấn công của những chiếc UAV do Iran sản xuất đang khiến Mỹ và đồng minh mất ngủ.

Một quan chức Mỹ cho biết, Iran hiện nay đang điều 2 hoặc 3 chiếc UAV bay qua vùng Vịnh mỗi ngày, biến hoạt động này trở thành một phần cốt lõi trong nỗ lực của Tehran để theo dõi Eo biển Hormuz.

Tổng thống Biden lệnh tạm ngừng cho phép UAV không kích ngoài vùng chiến sự Tổng thống Biden lệnh tạm ngừng cho phép UAV không kích ngoài vùng chiến sự
Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km
In bài viết

Truyền hình