Cuộc thử nghiệm đặc biệt với S-500 được thực hiện tại bãi thử Sary-Shagan ở Kazakhstan.
Mục tiêu hoàn thành tuyến Vành đai 3, 4 TP.HCM trong giai đoạn 2021- 2025 Mục tiêu hoàn thành tuyến Vành đai 3, 4 TP.HCM trong giai đoạn 2021- 2025
Su-34 gắn tên lửa siêu thanh Ostrota, có thể gây vấn đề lớn với NATO? Su-34 gắn tên lửa siêu thanh Ostrota, có thể gây vấn đề lớn với NATO?

Theo Izvestia, hệ thống phòng thủ S-500 vừa diệt thành công mục tiêu siêu thanh giả định ở gần với quỹ đạo gần Trái đất trong thử nghiệm.

"Đạn tên lửa đã đánh trúng mục tiêu siêu thanh đang bay ở độ cao lớn. Mục tiêu đã bị phá hủy bằng loại đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho S-500", đơn vị phòng thủ Nga cho biết.

S-500 diệt thành công mục tiêu siêu thanh gần quỹ đạo Trái đất
Phòng thủ Nga diễn tập. Nguồn minh họa

Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ loại đạn cụ thể, thời điểm diễn ra vụ đánh chặn cũng như có bao nhiều mục tiêu bị tiêu diệt trong đợt thử nghiệm này.

Theo chuyên gia Mỹ, trong các dự án vũ khí mới nhất của Nga, S-500 là một trong những đáp trả hủng hồn nhất của Moscow trước các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm của Mỹ như F-35 Lightning II và F-22 Raptor và vũ khí siêu thanh. Hệ thống mới không chỉ vượt trội so với mẫu S-400 tiền nhiệm, mà còn có nhiều tính năng mới khiến nó được đưa vào một lớp riêng về hiệu suất.

Về kỹ thuật, hệ thống S-500 được trang bị tên lửa loạt 77N6 hiện đại hóa và có khả năng đánh chặn tên lửa hành trình và siêu thanh cũng như các phương tiện khác bay với tốc độ siêu thanh.

Ngoài ra, tổ hợp này có thể bắn trúng tên lửa đạn đạo trong bán kính 600km và tới mười đầu đạn tên lửa di chuyển với tốc độ hơn bốn dặm trên giây.

Ngoài ra, hệ thống mới, S-500 cũng có thể gây ra mối đe dọa đối với một số loại vệ tinh quỹ đạo thấp.

"S-500 là một đòn giáng mạnh vào uy tín của Mỹ. Hệ thống của chúng ta vô hiệu hóa các vũ khí tấn công của Mỹ và vượt qua các hệ thống phòng không và tên lửa vẫn được Mỹ quảng cáo rùm beng", tác giả bài báo dẫn lời ông Pavel Sozinov, nhà thiết kế chính của tập đoàn sản xuất kiêm nhà phát triển Almaz-Antey.

Nga đã phóng thành công tên lửa siêu thanh “khủng” Nga đã phóng thành công tên lửa siêu thanh “khủng”
Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn Pháo hạm Nga diệt mọi mục tiêu trên biển nằm trong tầm bắn
In bài viết

Truyền hình