Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:12 | 31/03/2015 GMT+7

U23 Việt Nam - U23 Macau: Thắng đậm để vào vòng trong?

aa
So với 2 trận đấu trước, trận cuối cùng thuộc bảng I, vòng loại Olympic châu Á, gặp Macau xem ra nhẹ nhàng hơn, bởi U23 Macau (Trung Quốc) không chỉ là đội bóng yếu nhất bảng, mà nền bóng đá Macau còn là một trong những nền bóng đá yếu nhất thế giới.

u23 viet nam u23 macau thang dam de vao vong trong

U23 Việt Nam sẽ có chiến thắng đậm trước Macau? Ảnh: Gia Hưng


Càng nhiều phương án tiếp cận khung thành đối phương càng tốt

Với tương quan lực lượng của đôi bên và tương quan lực lượng của bóng đá Việt Nam so với bóng đá Macau, cơ hội giành chiến thắng của đội bóng trong tay HLV Miura là rất cao.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên tại giải, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có dịp chứng kiến đội bóng trong tay HLV Miura chơi tấn công, áp đặt tốc độ cao lên đối thủ, bởi như đã nói Macau không mạnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, U23 Macau cũng chưa ghi bàn thắng nào ở bảng I vòng loại Olympic châu Á năm nay (họ thua Nhật Bản 0-7, thua Malaysia 0-2). Chi tiết đó chứng minh hàng tấn công của U23 Macau không sắc bén, cũng không có cái tên nào gây chú ý đặc biệt cho đến thời điểm này.

Đối diện với đội bóng như thế, mục tiêu của U23 Việt Nam dĩ nhiên là chiến thắng. Thậm chí, các học trò của HLV Miura còn cần phải thắng đậm, hòng so về chỉ số phụ với các đội nhì bảng ở các bảng khác (theo điều lệ chỉ có 5/10 đội nhì bảng được lọt tiếp vào vòng sau).

Một thiệt thòi nho nhỏ cho U23 Việt Nam nằm ở chỗ tiền vệ Huy Toàn vẫn chưa thể hồi phục chấn thương và không thể có mặt trong trận đấu này. Mất Huy Toàn, U23 Việt Nam sẽ mất một phương án tấn công, theo hướng từ biên trái vào trung lộ.

Dù vậy, một đội bóng muốn làm nên chuyện lớn là đội bóng biết cách khắc phục những khó khăn của mình, kể cả khó khăn về mặt nhân sự. Người thay Huy Toàn trong trận đấu với U23 Nhật Bản là Văn Thanh chưa có những pha bóng bùng nổ như Huy Toàn. Tuy nhiên, đấy là khi đá với U23 Nhật Bản quá mạnh. Còn khi đá với U23 Macau vốn yếu hơn, có thể Văn Thanh sẽ thể hiện bộ mặt khác.

U23 Việt Nam càng có nhiều phương án tấn công, càng có nhiều mũi nhọn khác nhau thì cơ hội để ghi nhiều bàn thắng của chúng ta càng lớn.

Khoan hãy quan tâm đến kết quả của những trận đấu khác

Về mặt lý thuyết, U23 Việt Nam vẫn có thể bị loại khỏi giai đoạn tiếp theo của giải Olympic châu Á, cho dù chúng ta chiến thắng và có được đến 6 điểm sau vòng loại.

Tuy nhiên, đấy không phải là lý do để các cầu thủ trong tay HLV Miura quan tâm đến các trận đấu khác. Điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam trước tiên là vượt qua U23 Macau cái đã, còn những chuyện khác để sau trận đấu hãy tính.

Trận đấu với U23 Macau cũng là lúc mà đến lượt các cầu thủ tấn công làm nhiệm vụ của mình, sau khi các cầu thủ phòng ngự đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 2 trận đấu đầu tiên.

Cho đến thời điểm này, 2 tiền đạo Văn Toàn và Thanh Bình vẫn chưa ghi được bàn thắng nào, riêng Thanh Bình chưa có cơ hội thể hiện xung quanh các trận đấu đã qua, do chủ yếu ngồi dự bị.

Đây là lúc mà những tiền đạo kể trên sẽ có cơ hội để tìm thấy mành lưới đối phương, vì HLV Miura nhiều khả năng sẽ tạo thêm cơ hội cho tất cả những tiền đạo mà ông có trong tay.

Điều đáng quan tâm nơi các tiền đạo của U23 Việt Nam là họ chưa chứng minh được hiệu suất ghi bàn, nghĩa là đôi lúc vẫn còn bỏ qua những cơ hội tốt. Đá với U23 Macau, khoảng trống sẽ nhiều hơn cho các tiền đạo như Công Phượng, Văn Toàn và thậm chí là cả Thanh Bình. Thành ra, trận này sẽ là thước đo với các tiền đạo, ở khả năng dứt điểm.

Rất nhiều người kỳ vọng vào một chiến thắng đậm cho đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Macau. Nhưng trước tiên, các cầu thủ cần phải dành sự tập trung cao độ cho trận đấu, tránh để những phép tính bị loại hay không bị loại về chỉ số phụ từ các đội nhì bảng của các bảng khác gây ảnh hưởng đến tâm lý.

Đầu tiên, cứ phải hướng đến một chiến thắng cái đã, sau đó mới nghĩ đến chuyện thắng đậm lúc đã đạt đến cách biệt an toàn.

Theo Kim Điền/Dân trí

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Cu li không bao giờ khóc” đạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22

“Cu li không bao giờ khóc” đạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22

Tác phẩm điện ảnh “Cu li không bao giờ khóc” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân đã xuất sắc giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22 (Asian Film Festival-AFF22), diễn ra tại thủ đô Rome (Italia) từ ngày 8-16/4.
Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Tối 11/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” do các nghệ sĩ Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Moskva trình diễn.
U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

Ngày 3/4, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước U17 Thái Lan trong trận giao hữu tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trận đấu do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân tổ chức.
U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

Trưa 1/4, đội tuyển U17 nữ quốc gia Thái Lan đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 3/4 tại sân bóng của Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động