Ông Petr Kellner, tỉ phú giàu nhất CH Czech thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi ở bang Alaska, Mỹ.
Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 5 người thiệt mạng
Binh sĩ Nga may mắn thoát nạn sau khi bị treo lủng lẳng dưới bánh trực thăng Binh sĩ Nga may mắn thoát nạn sau khi bị treo lủng lẳng dưới bánh trực thăng

Theo Hãng tin Reuters, ngày 29-3 giờ địa phương, Tập đoàn tài chính PPF của tỉ phú Petr Kellner thông báo về sự việc đã xảy ra từ ngày 27-3.

Washington Post dẫn nguồn tin từ Bộ An toàn cộng đồng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Kellner và 4 người khác là Gregory Harms (52 tuổi), Benjamin Larochaix (50 tuổi), Sean McManamy (38 tuổi) và Zachary Russell (33 tuổi, là phi công lái trực thăng).

Còn người thứ sáu (cho tới tối 28-3 giờ địa phương vẫn chưa công bố tên) đang trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nhưng đã tạm ổn định, được điều trị tại vùng Anchorage thuộc bang Alaska, Mỹ.

Ngoài ra, nhóm cứu hộ không tìm thấy người nào sống sót khác.

Tỷ phú giàu nhất Czech tử nạn trong vụ rơi trực thăng
Tỉ phú Petr Kellner qua đời trong vụ tai nạn trực thăng ở Mỹ. Ảnh: PPF

Theo tạp chí Forbes, ông Petr Kellner là người giàu nhất của CH Czech, cũng là một trong 20 người giàu nhất châu Âu. Tài sản của ông đến từ việc bán các trang thiết bị văn phòng, sau đó mua cổ phần tại hãng bảo hiểm lớn nhất CH Czech.

Theo thống kê xếp hạng của tạp chí Forbes, tỉ phú Kellner là một trong 70 người giàu nhất thế giới năm 2020 với tài sản ròng 17,5 tỉ USD.

Những năm 1990, tỉ phú Kellner thành lập PPF. Đến giữa những năm 1990, PPF nắm giữ cổ phần của công ty bảo hiểm quốc gia cũ Ceska Pojistovna, tạo đà để phát triển hơn nữa.

PPF tiếp tục phát triển trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông hoặc công nghệ sinh học trong các doanh nghiệp chủ yếu trải dài ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ. Vào giữa năm 2020, tài sản của PPF lên tới 44 tỉ euro (51,8 tỉ USD).

PPF là chủ sở hữu chính của công ty cho vay tiêu dùng Home Credit - công ty đã phát triển ở Trung Quốc và nhiều nơi khác ở Đông Nam Á.

Tập đoàn của tỉ phú xấu số cũng sở hữu một nhóm các công ty viễn thông ở Trung và Đông Âu, trong đó có O2 Czech Republic.

Theo Reuters, cái chết của tỉ phú Kellner diễn ra vào thời điểm PPF đang mua lại cổ phần của ngân hàng Czech MONETA Money Bank và đề xuất sáp nhập ngân hàng này với Air Bank cũng các tài sản của Home Credit ở Czech và Slovakia. Công ty cơ sở hạ tầng viễn thông Cetin của PPF cũng đang xem xét một đợt chào IPO và nhiều phương án khác.

Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy
Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn Trực thăng quân sự rơi, 11 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn
In bài viết

Truyền hình