Để có miếng thịt heo quay da giòn, hương vị thơm ngon, cần phải chọn được miếng thịt sạch, lớp da của phần thịt quay săn chắc, thớ thịt mềm.
Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021 Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021

Món thịt heo giòn bì làm hao cơm trong những ngày tiết trời se lạnh của khí trời Thu. Các bà nội trợ hãy đãi cả nhà món ăn này bằng những tuyệt chiêu siêu đơn giản dưới đây.

Tuyệt chiêu làm món thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà dịp Trung thu này
Thịt heo quay da giòn, hương vị thơm ngon. Ảnh minh họa

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 700g; Muối tinh: 1/2 thìa cafe; Ngũ vị hương: 5g; Mì chính: 1 thìa cafe; Muối biển hạt to: 1 bát nhỏ; Dấm trắng

Cách làm: Sau khi rửa sạch thịt, cho phần bì vào trần sơ với nước sôi đến khi phần bì trong nhẹ thì bỏ ra. Tiếp theo, trộn ngũ vị hương, muối tinh, mì chính cho đều thành hỗn hợp gia vị ướp thịt. Dùng dĩa đâm kín mặt bì, sau đó lau khô sạch sẽ.

Phần thịt dùng dao khía nhẹ rồi ướp với phần gia vị hỗn hợp bên trên, bóp nhẹ cho gia vị ngấm vào thịt nhưng lưu ý không được để gia vị ngấm vào bì.

Sau khi ướp, cho thịt vào khay, lật mặt bì lên trên, quết 1 lớp dấm trắng rồi lau khô. Cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh. Để từ sáng đến tối (khoảng 12 tiếng) cho thịt thấm gia vị rồi mới quay.

Tuyệt chiêu làm món thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà dịp Trung thu này
Phần thịt mềm ngọt, thơm, lớp bì giòn rụm. Ảnh minh họa

Sau khi cho thịt ra ngoài lấy giấy bạc bọc kín phần thịt có thể cho thêm xíu nước cho bớt khô còn phần bì đắp muối biển hạt to kín lên bề mặt bì dầy khoảng 0,3-0,5mm. Làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút nhiệt 180 rồi cho thịt vào nồi.

Ban đầu, bạn nhớ chỉnh nhiệt 180 độ -25 phút, sau đó bỏ thịt ra gạt bỏ phần muối trên bì. Tới lần thứ hai, bạn điều chỉnh nhiệt lên 200 độ -20 phút là đạt.

Thành quả là miếng heo quay hấp dẫn. Phần thịt mềm ngọt, thơm, lớp bì giòn rụm, có vị mằn mặn của muối, màu vàng sậm bắt mắt.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu
Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương

In bài viết

Truyền hình