Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung Thu trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Trung Thu năm nay nhiều địa phương không tổ chức tập trung “Đêm hội Trăng Rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…
WWO hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt tại Cần Thơ WWO hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt tại Cần Thơ
Chính phủ phê duyệt Chương trình Chính phủ phê duyệt Chương trình "Can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi đến năm 2030"

Thăm, tặng quà cho bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung Thu 2021

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến thăm hỏi trẻ em tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến thăm hỏi trẻ em tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/9 vừa qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và tham dự chương trình "Vui Tết Trung Thu 2021".

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi lời chia sẻ, động viên và trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em đang điều trị tại Khoa Nhi Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương. Tổng kinh phí hỗ trợ là 210 triệu đồng cho 210 trẻ em (1 triệu đồng/trẻ em).

Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi được gặp các bệnh nhi còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Mỗi trẻ em sinh ra, lớn lên đều có những ước mơ và hành trình đi đến ước mơ của mỗi em không giống nhau. Đặc biệt, những trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ luôn phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những nỗi đau về thể xác và có tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước hy vọng, các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sĩ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình. Phó Chủ tịch nước mong muốn các y, bác sĩ, các nhà hảo tâm và gia đình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp các em vượt qua bệnh tật.

Trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TP.HCM

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương gửi tặng món quà cho các bé nhân dịp Trung thu
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương gửi tặng món quà cho các bé nhân dịp Trung thu.

Sáng 17/9, tại TPHCM, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Thành Đoàn Thủ Đức đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất người thân do Covid-19.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng 40 phần quà trung thu và 10 bộ sách giáo khoa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, phường Tân Phú (TP. Thủ Đức).

Cũng tại địa phương này, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao tặng đến gia đình em Võ Quyên Tiền Định (15 tuổi) thiết bị iPad dùng để học trực tuyến. Động viên, tiếp sức cho gia đình, đoàn công tác cũng gửi tặng gia đình em Tiền Định các phần quà và một phần kinh phí để trang trải cuộc sống.

Cũng trong chiều 17/9, Quận Đoàn Bình Thạnh, TP.HCM đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có người thân mất do COVID-19. Ngoài quà trung thu, đoàn còn tặng sách giáo khoa cho các em khó khăn, thiếu sách vào năm học mới.

Cũng tại TP.HCM, 1.000 phần quà gồm bánh Trung thu, tập vở, sữa, đèn lồng được Công an TP.HCM trao đến tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và con em cán bộ, chiến sĩ.

Thượng tá Lê Viết Tiệp chia sẻ Trung thu năm nay rất đặc biệt. Các em không được vui chơi, giải trí. Công an TP.HCM gửi đến các em phần quà, tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm. "Chú chúc các cháu ngoan, học giỏi, làm được nhiều việc tốt và có ích", thượng tá Tiệp gửi gắm.

Đồng Nai trao quà, mang niềm vui đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện nhu đồng Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện nhu đồng Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ngày 17/9, Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, đã phối hợp tổ chức thăm, tặng 100 phần quà trung thu cho trẻ em là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai; 250 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Vĩnh Cửu và 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Biên Hòa.

Tại các nơi đoàn đến, bên cạnh lời thăm hỏi, động viên, đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh cũng cho biết thêm, Tết Trung thu là tết dành cho thiếu nhi. Hằng năm vào dịp này Đảng, Nhà nước và các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trung thu cho các em. Nhưng năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội nên không thể tổ chức tết trung thu rộn ràng như mọi năm. Hy vọng qua những món quà này sẽ mang đến cho các em thiếu nhi có thêm niềm vui tết trung thu trong đại dịch.

Ngoài chương trình tặng quà trung thu do Tỉnh đoàn và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai thực hiện, mới đây, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch phối hợp triển khai chương trình trung thu yêu thương năm 2021. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ tặng 50 ngàn phần quà cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi thuộc các đối tượng: trẻ em là F0 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa, con em công nhân lao động, thiếu số, thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi dân tộc thiểu số… trên địa bàn các huyện, thành phố.

Trung thu sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ tại Nghệ An

Thành đoàn Vinh trao quà cho trẻ em làng SOS Vinh.
Thành đoàn Vinh trao quà cho trẻ em làng SOS Vinh.

Vừa qua, Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn Nghĩa Lộc cùng với Trung tâm tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung và đại diện cấp chính quyền địa phương xã Nghi Vạn và Nghi Đồng (Nghi Lộc - Nghệ An) đã trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình, hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, neo đơn, bệnh tật hiểm nghèo, trẻ em mồ côi... tại 2 địa phương.Tổng giá trị các suất quà là 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó Đoàn còn trao thêm tiền mặt hỗ trợ các em học sinh mồ côi, không cha mẹ tâm thần để mua trang thiết bị học tập.

Trước đó, Ban thường vụ Thành đoàn Vinh cũng đã trao 50 suất quà (bao gồm sữa, gạo, bột mì, dầu ăn, nước mắm...) tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em tại làng trẻ SOS Vinh.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn được trao gửi em bị thiệt thòi về thể chất, trí tuệ, có hoàn cảnh khó khăn sẽ là nguồn động viên to lớn giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Cục trưởng Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đặng Hoa Nam cho biết các hoạt động tổ chức Tết Trung Thu năm nay bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy vậy, những chương trình thăm hỏi, tặng quà như bánh kẹo, đồ chơi… cho trẻ em tại các “vùng xanh,” vùng an toàn không có dịch vẫn diễn ra để các em cảm nhận được không khí Tết Trung Thu.

Đoàn Thanh niên và các địa phương sẽ phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online) hoặc tặng quà động viên cho trẻ em tại khu cách ly, nơi áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg... nếu điều kiện cho phép. Hạn chế tới mức tối đa hoạt động đông người, nhưng không vì thế mà không tổ chức Trung Thu cho các em.

Hỗ trợ 2 triệu đồng cho trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19 Hỗ trợ 2 triệu đồng cho trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19
Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi
In bài viết

Truyền hình