Nhận xét về thiết quân luật của tướng Flynn dựa trên bình luận của luật sư L.Lin Wood trước đó cho rằng “nếu Tòa án không hành động, tôi nghĩ rằng tổng thống nên tuyên bố một số mức độ của thiết quân luật và ông ấy nên tạm dừng cử tri đoàn”.
Ông Biden khẳng định không lo ngại khi con trai đang bị cơ quan liên bang điều tra về thuế Ông Biden khẳng định không lo ngại khi con trai đang bị cơ quan liên bang điều tra về thuế
Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử? Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?
Tướng về hưu khẳng định ông Trump đang cân nhắc
Tướng nghỉ hưu Michael Flynn. Ảnh: Newsmax

Tướng nghỉ hưu Michael Flynn vừa nói với đài Newsmax rằng, Tổng thống Trump đang cân nhắc “thiết quân luận” và “khả năng quân sự” trong bối cảnh gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, rất nhanh ngay sau đó, lãnh đạo quân đội Mỹ đã phải ra tuyên bố bác bỏ cân nhắc này.

“Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết qủa của một cuộc bầu cử Mỹ” - Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm 18/12.

Tuyên bố trên cũng được Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Tướng Mark Milley nhắc lại.

Được biết, tướng Flynn nói hôm 17/12 rằng việc áp đặt thiết quân luật không phải là việc chưa có tiền lệ. Mọi người đang nói về thiết quân luật như thể nó là điều chúng ta chưa bao giờ làm. Thiết quân luật đã được đưa ra 64 lần” – ông nói.

Ông Putin Ông Putin "lấp lửng" về khả năng tranh cử Tổng thống vào năm 2024
Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"
In bài viết

Truyền hình