Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
19:46 | 07/05/2021 GMT+7

Tượng đài bất tử trong lòng dân tộc

aa
Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện bảo vệ các đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao.
Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa
Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam
Tàu Trung Quốc đang tập trung ở đá Ken Nan thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam Tàu Trung Quốc đang tập trung ở đá Ken Nan thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Hy sinh vì Tổ quốc thân yêu

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng cán bộ, chiến sỹ Đoàn công tác số 4 thả hoa tưởng niệm các liệt sỹ Gạc Ma từ tàu Trường Sa 571. Ảnh: Sỹ Tuyên, Thắng Trung, Phan Sáu/TTXVN

Trong hải trình của Đoàn công tác số 4 gồm có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Tòa án nhân dân Tối cao, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175, Quỹ Vừ A Dính, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Phước và các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương do Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đoàn đã đi thăm cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và tổ chức Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện bảo vệ các đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao ngày 14/3/1988.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, đầy xúc động tại khu vực đảo Cô Lin. Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân xúc động nói, giữa biển trời Trường Sa thiêng liêng, chúng ta đang có mặt trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma. Nơi cách đây đúng 33 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã kiên cường bám trụ, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc. Để trong lịch sử hôm nay và mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam luôn nhớ về các anh với sự cảm phục, niềm tự hào, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng và quân đội anh hùng.

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo Song Tử Tây.

Quần đảo Trường Sa, một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Mỗi tảng san hô, từng hạt cát, nhành cây, ngọn cỏ là hình hài của Tổ quốc thân yêu, là hồn thiêng sông núi, thấm đẫm bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt. Chúng ta đời đời trân trọng, ghi lòng, tạc dạ những công lao và sự hy sinh vô bờ bến vì sự thống nhất, toàn vẹn của giang sơn gấm vóc Việt Nam, vì niềm tự hào, sự vững chãi của Trường Sa, tuyến đầu Tổ quốc hôm nay.

33 năm trước, ngày 14/3/1988, là ngày không thể nào quên của dân tộc Việt Nam. Trước sự thảm sát dã man của đối phương, với ý chí quyết tâm "Bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả, là mệnh lệnh của trái tim người lính", cán bộ, chiến sỹ các tàu vận tải và lực lượng công binh Hải quân xây dựng đảo, trong tay chỉ có cuốc, xẻng, xà beng và súng bộ binh nhưng đã mưu trí, sáng tạo, anh dũng, chủ động, kiềm chế đến mức tối đa, bình tĩnh, khôn khéo trong xử lý các tình huống để giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và cố giữ môi trường hòa bình, ổn định trên biển. Trong thời khắc lịch sử đó, cán bộ, thủy thủ các tàu HQ 505, HQ 604, HQ 605 thuộc Lữ đoàn 125 Vùng 2; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 và Trung đoàn Công binh 83 Hải quân, đã không hề run sợ, dũng cảm, ngoan cường chiến đấu để bảo vệ biển, đảo đến hơi thở cuối cùng.

Tổ quốc và nhân dân vô cùng cảm phục tấm gương hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ: Trung tá Trần Đức Thông, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146; Đại úy Vũ Phi Trừ, Thuyền trưởng tàu HQ 604, trước cái chết vẫn bình tĩnh chỉ huy bộ đội bảo vệ tàu, giữ vững lá cờ Tổ quốc trên đảo. Thiếu úy Trần Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma, trước lúc hy sinh đã hiên ngang quấn lá cờ Tổ quốc quanh thân mình, động viên đồng đội "Không được lùi bước, phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng Hải quân".

Trước tình thế mất đảo chỉ trong gang tấc, cảm phục anh hùng, Thuyền trưởng, Thiếu tá Vũ Huy Lễ đã bình tĩnh, mưu trí chỉ huy tàu HQ 505 vừa chiến đấu, vừa nhanh chóng lao lên bãi ngầm Cô Lin để con tàu trở thành pháo đài và cột mốc chủ quyền không thể đánh chìm. Những tấm gương hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã thể hiện khí phách sáng ngời, niềm tin quyết thắng, làm sáng, đẹp phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sỹ Hải quân". Tên tuổi, sự hiên ngang, đức hy sinh anh dũng của các anh đã làm cho kẻ thù khiếp sợ, bạn bè quốc tế ca ngợi, nể phục.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác viếng tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Đảo Sơn Ca.

Đứng trên đảo Cô Lin hướng mắt về phía đảo Gạc Ma, Thượng úy Trần Thị Thủy, con gái của Anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương nghẹn ngào: "Nơi đó có xương máu của bố tôi cùng với đồng đội đã đổ xuống. Tôi cảm thấy tự hào, tự hứa với lòng mình trước vong linh của bố và đồng đội là sẽ sống, làm việc xứng đáng với sự hy sinh của cha anh, nguyện sẽ tiếp bước để tiếp tục cống hiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc".

Trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc, nhiều cuộc chiến tranh đã đi qua, biết bao đau thương, mất mát to lớn, nhưng rõ ràng, sự kiện anh dũng hy sinh của các anh - 64 chiến sỹ ở Gạc Ma là dấu ấn không thể phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân nước Việt. Những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại biển sâu. Các anh sống là người chiến sỹ giữ biển, các anh mất trở thành hồn thiêng giữ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.

Sự hy sinh ấy đã khắc vào bia lòng của dân tộc, hình ảnh các anh đã trở thành tượng đài bất tử ngàn thu. Máu của các anh đã hòa vào làm mặn thêm muối Biển Đông, nhắc nhở thế hệ muôn đời sau nhớ về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc thiêng liêng. Sự hy sinh của các anh góp phần làm cho Trường Sa gần lại, làm cho lòng người cùng chung một hướng "Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do", "Các anh hy sinh cho Tổ quốc sống mãi", Đại tá Lê Xuân Phong bày tỏ.

Xây dựng Hải quân Việt Nam vững mạnh

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Đông A.

Đã 33 năm, sau ngày các anh đi xa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân chủng Hải quân đã được xây dựng theo hướng chính quy, tinh nhuệ, tiến thẳng lên hiện đại.

Trong 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (7/5/1955 - 7/5/2021), nhất là những năm gần đây, cán bộ, chiến sỹ Hải quân luôn thể hiện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển. Cán bộ, chiến sỹ Hải quân tham gia tìm kiếm cứu nạn và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; luôn làm tốt chính sách với thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước.

Trung tá Vũ Anh Tuấn, Trợ lý phòng cán bộ, Cục Chính trị, Quân chủng Hải quân, là con của Anh hùng Vũ Huy Lễ chia sẻ niềm tự hào về truyền thống gia đình và tự hào được công tác tại Quân chủng Hải quân Việt Nam anh hùng, Anh mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào xây dựng lực lượng Hải quân vững mạnh, đủ năng lực bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc và các nhiệm vụ được giao.

"Là một người lính, tôi mong muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ của cả nước và các chiến sỹ lớp sau phải luôn lấy gương của các thế hệ cha anh đi trước làm mục tiêu phấn đấu cho mình, luôn hoàn thành "sứ mệnh" của mình đó là bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của Tổ quốc, luôn mang trong mình tinh thần thép, không khuất phục trước mọi khó khăn, trở ngại", Thượng úy Trần Thị Thủy bộc bạch.

Trong không khí trang nghiêm, hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trước anh linh của những Anh hùng Liệt sỹ Hải quân, với lòng thành kính và tri ân sâu sắc, các thành viên Đoàn công tác số 4 xin nguyện mãi mãi tiếp bước thế hệ đi trước; quyết tâm đem hết sức mình hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao cảnh giác, mài sắc ý chí chiến đấu, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, trong bất luận điều kiện hoàn cảnh nào cũng không để Tổ quốc bị bất ngờ bởi các tình huống trên biển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển, xứng đáng với công lao và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ, góp phần cùng cả nước vững bước trên con đường thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Đảo Đá Thị giao lưu văn nghệ với Đoàn công tác số 4.

Giữa mênh mông biển trời, những câu thơ mà Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân đọc văng vẳng trong tiếng rì rào của sóng và gió Trường Sa:

"Hương trầm quyện gió tỏa quanh
Vùng hoa đất Mẹ dệt thành Huân chương
Sống không mưu lợi tầm thường
Hồn thiêng thanh thản ở nơi vĩnh hằng".

Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam
Tuần duyên Philippines ngày 15-4 đã công bố hình ảnh tàu tuần tra áp sát các tàu Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Gần 30 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép quanh đá Ba Đầu Gần 30 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép quanh đá Ba Đầu
Báo Philippine Daily Inquirer ngày 11/4 đăng tin hiện có 28 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép xung quanh đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam
Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 3.4 đã đưa ra tuyên bố ngang ngược về đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Thắng Trung - Sỹ Tuyên - Phan Sáu
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Cử tri Trường Sa bỏ phiếu bầu cử sớm

Cử tri Trường Sa bỏ phiếu bầu cử sớm

Sáng 8/3, quân và dân tại 20/22 tổ bầu cử thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sớm hơn một tuần so với ngày bầu cử chính thức của cả nước.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.

Các tin bài khác

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động