Hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc. Thay vì những cành đào được cắt tỉa kỹ lưỡng, tạo thế cầu kỳ, thì hoa đào Tây Bắc lại mang nét đẹp hoang dại đặc trưng của núi rừng.
Nhiều sắc màu văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam tại triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc” Nhiều sắc màu văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam tại triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc”
Triển lãm có chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam" nhằm giới thiệu đến du khách về những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng, sự phong phú, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung.
Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”
Tối ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 đã khai mạc với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”.

Đầu Xuân, đến với các bản, xã vùng cao trên đỉnh núi Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) du khách sẽ mãn nhãn với những cây đào rừng đang đua nhau khoe sắc.

Chú thích ảnh
Tà Xùa là một điểm check in chưa bao giờ hết “hot” với những du khách, với những bạn trẻ thì thích di chuyển bằng xe máy chinh phục những cung đường phượt; còn nhiều gia đình hoặc nhóm gia đình lựa chọn ô tô tự lái đến đến với Tà Xùa.
Chú thích ảnh
Từ những bản làng của đồng bào Mông cho đến cánh rừng thẳm cheo leo, hiểm trở, cánh hoa đào cứ tự nhiên bung nở đỏ rực cả một góc trời.
Chú thích ảnh
“Đào chỉ đẹp khi ngắm trên rừng, trên bản” luôn luôn đúng với những người yêu vẻ đẹp tự thiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên và ưa khám phá.
Chú thích ảnh
Trong ngày nắng, đào rừng càng trở nên đẹp lạ thường, rực rỡ khoe sắc, lung linh đến diệu kỳ giữa không gian rộng lớn, khiến cho cái lạnh của mùa Đông tan biến.
Chú thích ảnh
Cánh đào phai bung nở giữa trời Xuân.
Chú thích ảnh
Cây đào nở đỏ sau mái nhà của đồng bào Mông.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chùm hoa sắc màu đỏ hồng ở lưng chừng đồi tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Chú thích ảnh
Đào rừng mơn man trong căn nhà gỗ đã ngả màu thời gian.
Chú thích ảnh
Sắc đào khiến khung cảnh Tây Bắc thật rộn ràng, an vui và ấm áp.
Chú thích ảnh
Mỗi mùa hoa Đào nở, từng đoàn khách du lịch lại kéo lên Tây Bắc ngắm mùa Xuân về rạo rực cả núi rừng. Người tìm kiếm cho mình cảm giác bình yên. Người lại mong có những bộ ảnh Xuân bên hoa Đào khác biệt.
Chú thích ảnh
Những gốc đào ở đây có tuổi thọ hàng chục năm. Vẻ đẹp hoa Đào ở đây thật kỳ lạ, trông xa thì mỏng manh tựa sương khói. Khi gần lại mạnh mẽ đầy sức sống.
Thưởng thức hương vị cốm mới trên Cao nguyên trắng Bắc Hà Thưởng thức hương vị cốm mới trên Cao nguyên trắng Bắc Hà
Âm vang núi rừng Lào Cai Âm vang núi rừng Lào Cai
In bài viết

Truyền hình