Triển lãm có chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam" nhằm giới thiệu đến du khách về những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng, sự phong phú, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung.
Phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk Phát triển du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Triển lãm 'Thế giới cần nữ siêu anh hùng' Triển lãm 'Thế giới cần nữ siêu anh hùng'
Triển lãm Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc
Triển lãm là hoạt động trưng bày chuyên đề trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV (Ảnh: baodantoc.vn)

Đây là hoạt động trưng bày chuyên đề trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV. Khoảng 200 tài liệu hiện vật, hình ảnh, tập trung giới thiệu các dân tộc vùng Tây Bắc, thông qua các tổ hợp trưng bày về địa vực cư trú, làng bản nhà cửa, canh tác nông nghiệp, phương tiện vận chuyển, trang phục, nhạc cụ, nghề thủ công... và không gian văn hóa chợ, lễ hội làm điểm nhấn để giới thiệu tới công chúng tham quan.

Sự kiện nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng, sự phong phú, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Ông Nguyễn Đức Hiệp, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ cho biết: "Sau Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV, đến nay, triển lãm đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan và thưởng lãm. Các bức ảnh được trưng bày đa phần đều đoạt giải các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế".

Triển lãm Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc
Không gian trưng bày văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam (Ảnh: Báo Đại biểu Nhân Dân).

Triển lãm "Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc" mang đến cái nhìn tổng quát về hình ảnh du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói chung. Đây là dịp để người dân ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên, phong tục tập quán các dân tộc thông qua ống kính độc đáo của các tác giả, nhóm tác giả. Triển lãm mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch cho các địa phương thuộc 7 tỉnh Tây Bắc.

Phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng sức hút cho du lịch Phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng sức hút cho du lịch
Một trong những yếu tố căn bản để tăng lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có lĩnh vực du lịch, là phải đầu tư mạnh cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.
Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào.
In bài viết

Truyền hình