Ông Tạ Kiến Hoà (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) đã được xuất viện chiều nay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP Hồ Chí Minh sau 3 tuần điều trị Covid-19.    
benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien Video: Bác sĩ Vũ Hán gấp hạc giấy, hát chúc mừng sinh nhật bệnh nhân nhiễm Covid-19
benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien Người phụ nữ ở Singapore nhiễm cùng lúc Covid-19 và sốt xuất huyết
benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP Hồ Chí Minh đã được chữa khỏi. (Ảnh: SKĐS).

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, vào 14h30 chiều nay, 21/2 bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất ở nước ta (tính đến thời điểm hiện tại) đã được xuất viện sau nhiều ngày điều trị viêm đường hô hấp cấp.

Tại thời điểm ra viện, sức khỏe ông Tạ Kiến Hòa hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh và đủ điểu kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ông Hòa được phát hiện dương tính với Covid-19 khi quá cảnh tại sân bay ở TP Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch. Sau khi về đến Việt Nam, ông tạm trú tại một khách sạn ở phường 5 (TP Hồ Chí Minh) với các triệu chứng ho khan, không sốt, thở mệt kéo dài 6 ngày.

Kết quả chụp X-quang phổi của tại Bệnh viện Nhiệt đới cho thấy phổi của ông bị tổn thương và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được cách ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Sau 10 ngày sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường, không còn sốt, giảm ho. Chụp X-quang phổi đã cải thiện nhưng kết quả xét nghiệm virus vẫn dương tính.

Đến ngày 21/2, sau nhiều lần xét nghiệm âm tính, ông Hòa được xuất viện.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đều đã được chữa khỏi và xuất viện. Trước đó, hai bệnh nhân là hai cha con người Trung Quốc – hai ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam cũng đã được xuất viện.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn thành phố có 32 trường hợp nghi nhiễm và kết quả xét nghiệm đều âm tính với chủng mới virus corona. Trong đó có 30 trường hợp được cách ly tại bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.977 trường hợp, hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 15/16 ca nhiễm Covid-19 được xuất viện, trong đó bao gồm cả bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân còn lại hiện đang cách ly và điều trị tại phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với những tiến triển tích cực.

benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien Video: Bác sĩ Vũ Hán gấp hạc giấy, hát chúc mừng sinh nhật bệnh nhân nhiễm Covid-19

Các bác sĩ tình nguyện đến từ phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã gấp hạc giấy, hát chúc mừng sinh nhật để ...

benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien Người phụ nữ ở Singapore nhiễm cùng lúc Covid-19 và sốt xuất huyết

Một bệnh nhân ở Singapore đã được chẩn đoán nhiễm cùng lúc hai căn bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và sốt xuất huyết. ...

benh nhan nhiem covid 19 cuoi cung o tp ho chi minh duoc xuat vien Nghỉ dài ngày vì Covid-19, học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 từ ngày 1-2/6

Dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào đầu tháng ...

In bài viết

Truyền hình