Theo Tân Hoa Xã, bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán đang trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm virus corona (Covid-19).
giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 20/2: Nữ y tá Trung Quốc và bố mẹ, anh trai qua đời vì Covid-19
giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì Covid-19
giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich
Bác sĩ Vương Bình.

Theo Tân Hoa Xã, bà Vương Bình - giám đốc Bệnh viện số 8 Vũ Hán kiêm phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán được xác nhận nhiễm virus corona (Covid-19). Hiện bà đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị tại bệnh viện Jinyintan (Kim Ngân Đàm).

Bà Vương Bình là chuyên gia ya khoa về tiêu hóa. Khi dịch corona bùng phát, bà tham gia vào tuyến đầu chống dịch tại Trung Quốc đại lục.

Theo Chinatimes, hồi tháng 2/2019, bà Vương được giới chức Vũ Hán tặng bằng khen vì tinh thần làm việc chăm chỉ. Bà đã trở thành tấm gương cho những y bác sỹ khác noi theo. Ngoài ra, bà cũng đóng góp vào chương trình hỗ trợ y tế cho khu tự trị Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc và thường xuyên tham gia các hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi.

Virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch đối mặt với nguy cơ cao lây nhiễm bệnh. gây chết người đã gây ra cái chết cho các nhân viên y tế tuyến đầu và các giáo sư chiếm ưu thế. Hôm 18/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, Hồ Bắc, đã qua đời vì Covid-19. Sự ra đi đột ngột của bác sĩ tài giỏi, chuyên môn cao khiến nhiều người xót thương và đau buồn.

Theo Tân Hoa Xã, hôm 19/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nhà chức trách nước này tăng cường các nỗ lực nhằm bảo vệ nhân viên y tế đang ở tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo SCMP, trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Trung Quốc (CDC) cho biết tính đến ngày 11/2, nước này đã có hơn 3.000 trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 1.716 người cho kết quả xét nghiệm dương tính và biểu hiện triệu chứng.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, xuất hiện tại 28 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tính đến 19/2, trên toàn thế giới có 75.662 người nhiễm nCoV và 2.126 người chết. 16.433 người bình phục và 11.914 người trong tình trạng nguy kịch. Iran hôm qua phát hiện hai người nhiễm nCoV đầu tiên tại nước này và họ tử vong sau đó vài giờ. Tổng cộng 8 người chết vì nCoV được ghi nhận ở ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong và Iran.

giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 20/2: Nữ y tá Trung Quốc và bố mẹ, anh trai qua đời vì Covid-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 20/2: Một gia đình ở Trung Quốc gồm một nữ y tá, bố mẹ và anh trai ...

giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich 1 người lây cho 15 người - ca 'siêu lây nhiễm' Covid-19 khiến Hàn Quốc chấn động

Hàn Quốc đang lo ngại về ca "siêu lây nhiễm" tại thành phố Daegu - khiến ít nhất 15 người khác cũng nhiễm virus corona ...

giam doc benh vien vu han nhiem covid 19 dang trong tinh trang nguy kich Tạm nghỉ làm để tránh dịch Covid-19, người lao động có được hưởng lương?

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm ...

In bài viết

Truyền hình