Thông tin từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, từ ngày 3/10, tất cả các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn.
Tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM Tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM
Hơn 400 kiều bào xin đăng ký thường trú và hồi hương tại TP.HCM Hơn 400 kiều bào xin đăng ký thường trú và hồi hương tại TP.HCM
Từ ngày 3/10, đơn xin thị thực sang Mỹ dùng hộ chiếu mẫu mới phải có bị chú về nơi sinh
Thông báo từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM (Ảnh chụp màn hình).

Nội dung thông báo cho biết, sau khi đã xem xét kỹ lưỡng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quyết định đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp kể từ ngày 1-7-2022 mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

“Chúng tôi khuyến cáo tất cả các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, chúng tôi sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu từ giờ đến hết ngày 29-9” - thông báo nêu.

Kể từ ngày 3/10, tất cả các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác.

Từ nay đến ngày 3/10, để tránh xáo trộn, tất cả các đương đơn xin thị thực định cư và không định cư cần phải làm các bước sau:

Tất cả các đương đơn mới khi điền đơn DS-160 hoặc DS-260, phải đảm bảo điền thông tin về nơi sinh của đương đơn (không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh, phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi đương đơn đã sinh ra.)

Các đương đơn có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than, Lãnh sự quán Hoa Kỳ đặc biệt khuyến cáo các đương đơn yêu cầu bổ sung thông tin bị chú nơi sinh trước khi phỏng vấn. Nếu hộ chiếu mới của đương đơn không có bị chú, vui lòng mang theo bản gốc giấy khai sinh đến buổi phỏng vấn.

Nếu đương đơn không có giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ bìa xanh lá cây có thông tin nơi sinh, mang theo cả hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới.

Trước đó, giữa tháng 8, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM phát đi thông báo cho biết Chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022 nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Hoa Kỳ hay không.

Trong thông báo, Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã có những hướng dẫn cụ thể cho tất cả công dân Việt Nam xin thị thực định cư và không định cư thực hiện đúng quy định.

Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới
Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới
In bài viết

Truyền hình