Tối 11/8, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao quyết định tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM đối với bà Trần Thị Thanh Nhàn (diễn viên Lý Nhã Kỳ).
Nhóm nhạc BLANK2Y làm Đại sứ danh dự Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2022 Nhóm nhạc BLANK2Y làm Đại sứ danh dự Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2022
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức lễ bổ nhiệm nhóm nhạc BLANK2Y làm Đại sứ danh dự Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Síp Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Síp
Đại sứ Việt Nam tại Italia kiêm nhiệm Cộng hòa Síp Dương Hải Hưng vừa trân trọng trao tặng bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Síp, ông George Christophides và trao Bằng khen và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn về việc tiếp tục bổ nhiệm ông làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Síp.

Tại buổi lễ, Lý Nhã Kỳ xúc động cho biết: "Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi. Xin trân trọng được gửi lời cảm ơn đặc biệt này tới bà Đại sứ Romania - Ms.Cristina Romila, vì đã có mặt tại đây, cũng như bà đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua. Đặc biệt cảm những tình cảm và những ghi nhận của bà trong bài phát biểu của mình dành cho tôi...".

Tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM
Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM Lý Nhã Kỳ phát biểu.

Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM nói thêm: "Với niềm tin những điều tốt đẹp ở năm 2022, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hỗ trợ các công dân Romania đang sinh sống tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng như các hoạt động xúc tiến trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác và phát triển song phương giữa Việt Nam - Romania".

Đại diện ngoại giao Romania, bà Đại sứ Cristina Romila phát biểu: "Đây là sự ghi nhận bà Lý Nhã Kỳ đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quan hệ song phương Romania - Việt Nam, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Điều này cũng muốn ghi nhận công lao của bà trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 tại TP.HCM, khi bà đã tích cực hỗ trợ chính quyền địa phương vượt qua những thách thức lớn ảnh hưởng đến người dân TP.HCM. Bà đã chung tay góp sức với Chính phủ Việt Nam, với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Romania.

Tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM
Đại sứ Cristina Romila trao quyết định cho Lý Nhã Kỳ.

Các hoạt động nhân đạo và các hoạt động xã hội của bà được đánh giá cao, ghi nhận sự đóng góp của bà trong việc hỗ trợ cho các vấn đề của công dân Romania cần. Và cũng là sự hỗ trợ tích cực của bà cho các công ty Romania đang tìm các cơ hội hợp tác của thị trường Việt Nam... Với niềm vui vô hạn, tôi xin gửi đến bà, Lãnh sự danh dự, quyết định tái bổ nhiệm.

Thời điểm này cũng có một ý nghĩa đặc biệt, là vào ngày 27/7, chúng ta đã kỷ niệm 160 năm kể từ ngày thành lập Bộ Ngoại giao Romania. Quan hệ song phương giữa Romania và Việt Nam là một ưu tiên của chính sách ngoại giao Romania ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong suốt 73 năm lịch sử mà không gián đoạn.

Hơn 2 năm qua, quan hệ giữa Romania và Việt Nam ngày càng bền chặt, điều này cũng khẳng định lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước chúng ta trước những thách thức lớn như đại dịch COVID và chiến tranh ở Ukraine.

Tái bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM
Lý Nhã Kỳ chụp ảnh cùng với quan khách từ Romania.

Bất chấp đại dịch, đối thoại ngoại giao chính trị vẫn tiếp tục với một động lực mới, điển hình là cuộc điện đàm năm ngoái giữa Tổng thống Romania và Chủ tịch nước Việt Nam, và hai cuộc tiếp xúc ở cấp Bộ trưởng Ngoại giao và một chương trình nghị sự đầy tham vọng sẽ tiếp nối. Tôi tin tưởng rằng bằng cách hợp tác cùng nhau, quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta sẽ có được thành tích mới".

Lý Nhã Kỳ làm Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.HCM bắt đầu từ giữa năm 2018. Lý Nhã Kỳ cho biết trong nhiệm kỳ của mình cô sẽ ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa. Cô mong các nghệ sĩ Việt ủng hộ khi cô tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới. Phía Romania đánh giá cao nỗ lực quảng bá đất nước của Lý Nhã Kỳ từ khi là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2011 - 2012. Điều này giúp cô có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực ngoại giao.

Lãnh sự danh dự là một chức danh phổ biến trong quan hệ ngoại giao giữa các nước, được hình thành dựa trên nhu cầu phát triển và thúc đẩy các mối quan hệ song phương về thương mại, văn hóa và khoa học kỹ thuật.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị Phát triển ASEAN lần thứ tư Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị Phát triển ASEAN lần thứ tư
Ngày 21/5, Hội nghị Phát triển ASEAN lần thứ tư và Lễ ra mắt Báo cáo Phát triển ASEAN 2021 do Đại học Dân tộc Quảng Tây, Học viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Hiệp hội Nghiên cứu Đông Nam Á Trung Quốc tổ chức đã diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia
Ngày 26/5, Cục Lãnh sự tổ chức lễ trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự cho ông Samuel Minyan Jobe, công dân Gambia.
In bài viết

Truyền hình