Mới đây, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo, nước này tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với điều kiện nơi sinh được điền thêm - việc cấp thị thực lại được thực hiện.
Phần Lan xem xét cấp lại visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có bổ sung nơi sinh Phần Lan xem xét cấp lại visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có bổ sung nơi sinh
Phát huy chiều sâu văn hóa trong tâm hồn nhân dân Việt Nam-Lào Phát huy chiều sâu văn hóa trong tâm hồn nhân dân Việt Nam-Lào
Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam).

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam vừa có thông báo cho biết, nước này sẽ tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với điều kiện điền thêm nơi sinh.

Theo Đại sứ quán, quyết định này được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng và an toàn giữa Việt Nam và Đức.

"Với điều kiện là nơi sinh được các cơ quan hữu quan của Việt Nam điền thêm vào theo mẫu của Việt Nam, thì hộ chiếu mới để xin thị thực lại được nhận ngay lập tức", Đại sứ quán khẳng định.

Tuy nhiên, việc cấp thị thực nhiều năm loại C (visa định cư dài hạn) tạm thời bị dừng lại cho đến khi có quyết định mới.

Như vậy, hiện tại, chỉ còn 2 quốc gia châu Âu là Séc và Phần Lan vẫn tạm ngừng công nhận hộ chiếu mẫu mới hay còn gọi là hộ chiếu xanh tím than của Việt Nam.

Việt Nam - “Ngôi sao đang lên” để trở thành con hổ mới của châu Á Việt Nam - “Ngôi sao đang lên” để trở thành con hổ mới của châu Á
Đức nối lại việc cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam Đức nối lại việc cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình