Tự làm pate không khó với công thức đơn giản sau
Công thức kho cá ngon chuẩn vị như cá kho làng Vũ Đại |
Công thức nấu món thịt kho Đông Pha thơm mềm, hấp dẫn |
Công thức làm pate
Cách làm pate đơn giản mà ngon. |
Nguyên liệu
- Gan lợn: 500g
- Thịt lợn xay: 250g
- Gan gà: 150g
- Sữa tươi: 300ml
- Lá nguyệt quế: 5-6 lá
- Hành khô hoặc hành tây: 100g băm nhỏ
- Mỡ khổ: 100g
- Nước : 2 bát cơm
- Bột mỳ: 30g (hoặc 2 cái bánh mỳ, bánh gối)
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm
- Gan lợn gan gà thái miếng, ngâm cùng sữa tươi khoảng 1 tiếng cho bớt mùi hôi và khử độc. Sau đó rửa sạch để ráo.
- Bắc bếp, cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, sau đó cho lần lượt thịt và gan vào đảo 3 phút. Cho tiếp gia vị và lá thơm, tinh bột vào. Cuối cùng cho mỡ khổ lên trên. Đổ nước xâm xấp với thịt, sau đó vặn lửa nhỏ om trong 30 phút.
- Tắt bếp đợi nguội, xay nhuyễn, và chia ra khuôn nhỏ, nướng trong khoảng 45 phút, 150 độ.
Công thức làm bánh khoai lang bột mỳ nhanh gọn, người lớn trẻ nhỏ đều mê Món bánh khoai lang bột mỳ với hai nguyên liệu chính, có cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, thích haợp cho cả người ... |
Tổng hợp công thức món ngon từ tôm hùm đãi gia đình Tôm hùm - loại thực phẩm hạng sang đắt tiền hiện đang giảm giá đáng kể. Có thể tham khảo những công thức món ngon ... |
4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết Thịt ba chỉ hầu như là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu đã chán ngấy những món thịt ba ... |