Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:30 | 18/02/2020 GMT+7

Trung Quốc xuất hiện hai ca ủ bệnh Covid-19 lên tới 34 và 94 ngày

aa
Hai ca ủ bệnh “siêu dài ngày” được phát hiện tại huyện Tân (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) dấy lên lo ngại về những biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.    
trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay Lạc quan với COVID-19, Thống đốc PhnomPenh đưa khách trên du thuyền Westerdam đi tham quan
trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay Tin tức trong ngày 18/2 mới nhất: 13/16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh
trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay
Trung Quốc xuất hiện thêm các ca ủ bệnh có nhiều triệu chứng phức tạp. (Ảnh: reuters).

Mới đây, huyện Tân (Trung Quốc) đã ghi nhận hai trường hợp ủ bệnh virus corona mới “siêu dài ngày”.

Cụ thể, một gười phụ nữ họ Ngô, 53 tuổi có thời gian ủ bệnh lên tới 34 ngày.

Bà này từ nhà con gái tại Vũ Hán để trở về nhà ngày 14/1 và nhập viện hôm 28/1, từng được xét nghiệm 3 lần và có 2 lần âm tính. Như vậy, tổng thời gian ủ bệnh của người phụ nữ này là 34 ngày. Do xét nghiệm âm tính, người phụ nữ 53 tuổi này đã tham gia 2 buổi liên hoan gia đình có tổng cộng 10 người tham dự. 2 người sau đó được chẩn đoán lây nhiễm, 3 trường hợp nghi ngờ lây nhiễm hoặc phải ở lại bệnh viện theo dõi.

Trong khi một người đàn ông họ Ninh cũng trở về từ Vũ Hán đã dương tính với Covid-19 sau đó tới 94 ngày.

Ông này đến chăm bố vợ ốm tại nhà ở Vũ Hán từ ngày 13/11/2019, đến ngày 31/1/2020 trở về nhà, đến ngày 15/2 được xác nhận là dương tính với Covid-19. Như vậy, nếu theo bản ghi chép, tổng thời gian từ khi ở Vũ Hán đến khi mắc bệnh của người đàn ông này lên tới 94 ngày.

Văn phòng Ban chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Tân cho biết, họ rất khó để xác định nguồn lây nhiễm của ca bệnh này.

Bởi vậy, đơn vị này đã quyết định kéo dài thêm 7 ngày thời gian cách ly của những người đã từng ở, du lịch và tiếp xúc với người Hồ Bắc, trong đó có Vũ Hán sau khi đã hết 14 ngày.

Một số chuyên gia Trung Quốc cho rằng chưa thể kết luận trường hợp người họ Ninh có thời gian ủ bệnh là 94 ngày bởi diễn biến bệnh còn phức tạp.

Trước đó, Trung Quốc cũng từng ghi nhận có trường hợp bệnh nhân ủ bệnh lên tới 24 ngày, vượt qua rất nhiều mức thời gian cách ly được khuyến cáo là 14 ngày. Ngoài ra, còn một số người bệnh dương tính, nhưng không có các biểu hiện lâm sàng.

trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay Trung Quốc thưởng tiền cho người dân đi khám Covid-19

Nhiều thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thực hiện nhiều biện pháp độc đáo nhằm hạn chế tình trạng lây lan của virus ...

trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay Nam Định cách ly hai giáo viên về từ tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Hai giáo viên dạy học tại trường Tiểu học xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khi trở về Nam Định ngày 31/1 vì được ...

trung quoc xuat hien hai ca u benh covid 19 len toi 34 va 94 ngay Phòng dịch Covid-19: Các trường vẫn phải dạy bù dù dạy học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các trường học vẫn phải tiến hành dạy bù sau thời gian nghỉ học vì dịch virus ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Trong chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa qua, Đoàn truyền thông, báo chí Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá của ngành trí tuệ nhân tạo thông qua những giải pháp công nghệ giúp thay thế con người thực hiện các công việc trên dây chuyền sản xuất.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 8/6 đến ngày 9/6.
Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Sự thay đổi về năng lực quản lý di sản đã cho phép Trung Quốc tham gia sâu hơn vào việc bảo vệ các cổ vật quốc tế. Hiện nay, hệ thống bảo tàng của quốc gia này đang cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ tạm thời cho hiện vật văn hóa từ những vùng có xung đột, chiến tranh, giúp bảo toàn các giá trị lịch sử thế giới trước nguy cơ bị hủy hoại.

Các tin bài khác

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động