Lạc quan với COVID-19, Thống đốc PhnomPenh đưa khách trên du thuyền Westerdam đi tham quan
![]() |
| Thống đốc PhnomPenh Khương Sreng đã đích thân đưa nhóm 120 khách du lịch trên du thuyền Westerdam đi tham quan thành phố PhnomPenh. (Ảnh: Freshnewsasia) |
Ông Mean Chan Yada, Phó Thống đốc PhnomPenh cho biết nhóm du khách đến từ nhiều đất nước khác nhau đã được thăm quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô PhnomPenh như Cung điện Hoàng Gia, bờ sông Chaktomuk.
Chuyến tham quan kết thúc vào 6 giờ chiều nay. Phó thống đốc cho biết thêm mục đích của chuyến thăm quan này là mong muốn bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về sự phát triển của thành phố Phnompenh, trái tim của Vương quốc Campuchia.
![]() |
| Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại Hội nghị tổng kết Hội đồng Phụ nữ Quốc gia sáng 17/02. (Ảnh: Freshnewsasia) |
Cũng vào sáng 17/02, phát biểu tại Hội nghị tổng kết Hội đồng Phụ nữ Quốc gia tại Cung điện Hòa bình (Campuchia), Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ sự cảm thông với hơn 2.200 hành khách mắc kẹt trên du thuyền Westerdam.
Ông khẳng định việc quyết định cho phép du thuyền Westerdam cập cảng Sihanoukville của Campuchia là một cử chỉ nhân đạo, thể hiện sự tôn trọng quyền sống sót của con người không phân biệt chủng tộc. Campuchia sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức đối tác và cộng đồng quốc tế để cùng nhau giải quyết thách thức toàn cầu này.
Du thuyền MS Westerdam, thuộc sở hữu của Công ty Holland America Line (Mỹ), trước đó chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã phải lênh đênh trên biển trong 2 tuần sau khi bị 5 nơi - Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan từ chối cho cập cảng do lo sợ sự lây lan của COVID-19. Chiếc du thuyền sau được được phép cập cảng Sihanoukville ở Campuchia hôm 13-2, quyết định của Campuchia đã nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của nhiều cá nhân và tổ chức quốc tế như Tổng Thống Donald Trump; Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Du lịch thế giới (World Tourism Organization), Tổ chức Bãi biển đẹp nhất thế giới (The World’s Most Beautiful Bay) ....
Tin bài liên quan
Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia
Các tin bài khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh
CMG tổ chức đối thoại “Trung Quốc trong mùa xuân” tại Thái Lan, UAE, Nga và Brazil
Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình
Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






