Các phi công thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc vừa ngang ngược tiến hành cuộc kiểm tra tiêm kích Su – 35 cải tiến trên khu vực Biển Đông.    
Campuchia không cho phép Trung Quốc sử dụng căn cứ hải quân ReamQuan chức Mỹ báo động tham vọng bành trướng của Trung Quốc trên Biển ĐôngTổng thống Philippines kêu gọi tàu chiến Mỹ kiềm chế Trung Quốc
trung quoc tung tiem kich su 35 pho dien suc manh tren bien dong
Tiêm kích Su - 35. Ảnh: South China Morning Post

Theo thông tin từ South China Morning Post, lữ đoàn không quân thuộc Chiến khu Nam bộ Quân ủy Trung ương Trung Quốc tham gia vào cuộc diễn tập thử nghiệm tiêm kích Su – 35 sau khi cải tiến mẫu tiêm kích do hãng Sukhois của Nga chế tạo.

Phi công Song Lindong cho biết “Nâng cấp tập trung vào phần bệ máy của tiêm kích Su – 35 dùng trong chiến thuật tác chiến, giúp cho phi đội gần hơn với mục tiêu trong trận chiến thực tế. Việc tác chiến trên không sẽ mạnh hơn với trọng tải lớn”

Cuộc diễn tập nói trên gồm 3 máy bay tấn công mục tiêu trên biển kết hợp với chiến thuật thao tác và khai hỏa cùng với chiến dịch ban đêm.

Tất cả 24 tiêm kích Su – 35 được phân cho một lữ đoàn gần thành phố Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Được biết Trung Quốc là khách hàng đầu tiên mua mẫu tiêm kích Su – 35 của Không quân Nga, mẫu tiêm kích này được nâng cấp từ tiêm kích Su – 27, đã được đưa vào sử dụng dưới thời Liên Xô vào năm 1985, được NATO gọi là Flanker.

Việc thử nghiệm nâng cấp tiêm kích Su – 35 được tiến hành khi Mỹ thực hiện “tự do hàng hải” gần khu vực các đảo mà Trung Quốc ngang ngược tự tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.

Trước đó, Trung Quốc đã tiến hành đưa tàu khảo sát, xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đặc biệt, mới đây, Trung Quốc cũng đã tập trận trong khu vực Phía Bắc Quần đảo Trường Sa vào đầu tháng 7/2019. Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982.

trung quoc tung tiem kich su 35 pho dien suc manh tren bien dong Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc về Việt Nam, Trung Quốc không có bất kỳ quyền gì

Khu vực nhà giàn DK1, trong đó có Bãi Tư Chính, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ ...

trung quoc tung tiem kich su 35 pho dien suc manh tren bien dong NHK: Trung Quốc bắn tên lửa chống hạm mới ra Biển Đông

Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của quân đội Mỹ cho biết các tên lửa mà Trung Quốc đã ...

trung quoc tung tiem kich su 35 pho dien suc manh tren bien dong Mỹ phản đối các "hành động khiêu khích" của Trung Quốc ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nhấn mạnh, Trung Quốc cần chấm dứt hành vi bắt nạt, đồng thời kiềm chế sự ...

In bài viết

Truyền hình