Trung Quốc thông báo nước này tiến hành cùng lúc 4 cuộc tập trận từ ngày 28.12.2020 đến ngày 7.1.2021 trên Biển Đông.
Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận "hiếm có"
Hội thảo quốc tế về Biển Đông: Nóng chủ đề Dự luật Cảnh sát biển Trung Quốc Hội thảo quốc tế về Biển Đông: Nóng chủ đề Dự luật Cảnh sát biển Trung Quốc
Một cuộc tập trận của tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc đầu tháng 12.2020 CHỤP MÀN HÌNH CHINA.MIL
Một cuộc tập trận của tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc đầu tháng 12.2020 CHỤP MÀN HÌNH CHINA.MIL

Đây là thông tin được Cục Hải sự tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) phát đi ngày 30.12. Như vậy sẽ có bốn cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó một cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu (tức Vịnh Bắc Bộ).

Thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc, tàu thuyền bị cấm vào khu vực tập trận. Thông báo không cung cấp chi tiết về cuộc tập trận.

Tàu sân bay Sơn Đông và tàu đổ bộ tấn công Type 075 của Trung Quốc tại căn cứ hải quân ở thành phố Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam, ngày 29.12.2020  CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Tàu sân bay Sơn Đông và tàu đổ bộ tấn công Type 075 của Trung Quốc tại căn cứ hải quân ở thành phố Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam, ngày 29.12.2020 CHỤP MÀN HÌNH WEIBO

Trước đó, vào ngày 28.12, Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đưa ra 3 thông báo về 3 cuộc tập trận khác nhau diễn ra ở Biển Đông từ ngày 29.12.2020 đến 7.1.2021.

Theo các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc, trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trung Quốc lại tập trận phóng tên lửa ở Biển Đông Trung Quốc lại tập trận phóng tên lửa ở Biển Đông
Theo tờ South China Morning Post hôm nay 22.10. “Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) đang tiến hành cuộc tập trận phóng tên lửa không đối không ở Nam Hải (tên Trung Quốc gọi Biển Đông).
Trung Quốc: Tính phi pháp và sức mạnh của yêu sách trên Biển Đông (phần 3) Trung Quốc: Tính phi pháp và sức mạnh của yêu sách trên Biển Đông (phần 3)
Lợi dụng những biến động của tình hình quốc tế, Trung Quốc từng bước lấn dần các thực thể trên Biển Đông và ngày càng bộc lộ ý đồ độc chiếm vùng biển này.
Trung Quốc: Tính phi pháp và sức mạnh của yêu sách trên Biển Đông (phần 2) Trung Quốc: Tính phi pháp và sức mạnh của yêu sách trên Biển Đông (phần 2)
Với những yêu sách chủ quyền trên Biển Đông, Trung Quốc luôn đưa ra luận điểm về “quyền lịch sử”. Tuy nhiên, điều này khá mơ hồ và không có cơ sở pháp lý cũng như không phù hợp với thông lệ quốc tế.
In bài viết

Truyền hình